แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดยสถาปนิกจาก สม-สุข สถาปนิก บ้านที่มีดีไซน์และการละเอียดการออกแบบและตกแต่งที่ให้ความสวยงามทันสมัย พร้อมกับการออกแบบพื้นที่เปิดโล่งเพื่อใกล้ชิดกับพื้นที่ธรรมชาติของบ้าน

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านถูกออกแบบด้วยสไตล์แบบโมเดิร์นบนโครงสร้างของบ้านขนาดกลาง โดยด้านรายละเอียดการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านจะเป็นแบบทรงหน้าจั่วที่รับกับตัวบ้านทรงสี่เหลี่ยมแบบเรขาคณิต ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวครีม ผสานกับผนังไม้สีน้ำตาล

 

บริเวณนี้เป็นโถงแบบเปิดโล่งที่เป็นจุดเด่นของการออกแบบ โดยจะประกอบไปด้วยครัวแบบเปิดและพื้นที่รับประทานอาหารที่สามารถสัมผัสและใกล้ชิดกับสวนหลังบ้าน

 

อีกจุดหนึ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของการออกแบบบ้านหลังนี้ คือสวนกลางบ้าน โดยตรงกลางของพื้นที่บ้านจะมีที่ว่างเปิดโล่งที่ถูกจัดเป้นสวนสวยเพื่อไว้ใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้อโถงหลักของบ้าน โดยบริเวณนี้จะเป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่ภายในมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ตกแต่งด้วยชุดโซฟาขนาดใหญ่พร้อมสื่อความบันเทิงที่ครบครัน

 

สำหรับมุมนี้นั้น เป้นห้องครัวภายในบ้าน โดยเป็นครัวแบบโมเดิร์นที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกการใช้งาน พร้อมกับเคาน์เตอร์บาร์สำหรับการนั่งรับประทานอาหาร

 

ทางด้านของห้องนอนนั้น เป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง จึงสามารถจัดห้องและตกแต่งภายในได้อย่างหลากหลายภายใต้บรรยากาศที่อบอุ่นน่าพักผ่อน

 

ทางด้านของห้องน้ำ เป็นอีกห้องที่ถูกตกแต่งได้อย่างสวยงามหรูหราผ่านผนังห้องที่เป็นกระเบื้องลายหินอ่อน ภายในห้องถูกแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบเปียกและแบบแห้งได้อย่างเป็นสัดส่วนที่ลงตัว

 

แบบแปลนภายในบ้าน (ชั้นล่าง)

 

แบบแปลนภายในบ้าน (ชั้นบน)

แบบบ้านสองชั้นทรงโมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงพักผ่อนและสวนกลางบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 200 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 2.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : สม-สุข สถาปนิก

เบอร์โทรศัพท์ 085-372-8885

LINE ID : Nuttaarch112

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?