เราอาจจะคุ้นเคยบ้านบ้านสไตล์โมเดิร์นที่เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม แต่บ้านสไตล์นี้ยังสามารถออกแบบให้เค้ากับหลังคาแบบอื่นได้เช่นกัน และวันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นทรงหน้าจั่ว มาให้เพื่อนๆ ได้ชมเป็นไอเดียกัน เป็นผลงานการอกแบบจาก ID Arch ไปชมกันเลยครับ

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้เป็นขนาดขนาดสองชั้น จากภายนอก บ้านสามารถสะท้อนความทันสมัยออกมาจากองค์ประกอบอย่างเช่นหลังคารูปทรงหน้าจั่ว ผนังแบบเรียบสีขาวของชั้นสอง รวบไปถึงองค์ประกอบอื่นๆ จากเหล็ก และกระจก ที่ผสานกันอย่างลงตัว

 

ชั้นล่างของบ้านตรงมุมนี้ ถูกออกแบบพื้นที่ให้เป็นโรงจอดรถ มีพื้นที่กว้างขวาง สามารถจอดรถได้ถึงสองคัน และเหนือขึ้นไปตรงชั้นสอง เป็นระเบียงกว้างที่ออกแบบราวกั้นด้วยกระจกใส

 

บริเวณนี้เป็นเฉลียงกว้างพร้อมหลังคา ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นมุมพักผ่อนโดยเฉพาะ สามารถปลูกต้นไม้ไว้โดยรอบเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นได้เป็นอย่างดี

 

แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว 2 ที่จอดรถ  พร้อมเฉลียพักผ่อนชั้นล่าง และระเบียงชั้นสอง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 220 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ 2.2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Ekk Wang

เบอร์โทรศัพท์ : 0922505933

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?