สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับวันนี้เรามี แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นยกใต้ถุนสูง มาฝากเพื่อนๆ ให้รับชมเพื่อเป็นแนวทางในการออกแบบบ้านตามความต้องการของเพื่อน บ้านหลังนี้เป้นบ้านของ คุณดวงเดือน เรือนงาม ก่อสร้างขึ้นที่ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

บ้านหลังนี้ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านยกใต้ถุนสูง เพื่อใช้ประโยชน์สำหรับเป็นที่จอดรถและห้องเก็บของ ตัวบ้านตกแต่งผนังภายนอกด้วยสีสันที่หลากหลาย โดยเสาโครงสร้างของบ้านเลือกใช้โทนสีดำเป็นหลัก และสีเทา ในขณะที่ใช้สีขาวเป็นโทนสีหลัก แซมด้วยสีเทาและสีน้ำตาล เพิ่มลูกเล่นด้วยโทนสีเหลืองสดใส และผนังลายหินธรรมชาติ

 

หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงเพิงหมาแหงน ซึ่งเข้ากับตัวบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยมได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้น บริเวณพื้นที่ทางเข้าบ้านออกแบบให้เป็นระเบียงขนาดเล็ก เหมาะสำหรับจัดเป็นมุมพักผ่อนได้อย่างลงตัว ตัวระเบียงตกแต่งด้วยราวกั้นโครงเหล็กโทนสีดำ

 

แบบแปลนภายในของบ้าน ชั้นล่างเป็นใต้ถุนยกสูงสามารถใช้เป็นที่จอดรถได้ ส่วนบนออกแบบให้เป็นห้องเก็บของขนาดเล็ก ส่วนแปลนภายในบ้าน เมื่อเข้ามาภายในจะพบกับห้องรับแขก และครัวฝรั่งพร้อมมินิบาร์ ถัดไปจะเป็นห้องน้ำ และห้องครัวไทยพร้อมพื้นที่ซักล้าง ทางด้านซ้ายของแปลนเป็นห้องนอนและห้องน้ำ

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นยกใต้ถุนสูงหลังนี้ประกอบไปด้วย  2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัวไทย 1 ห้องครัวฝรั่ง 1 ที่จอดรถ 1 ห้องเก็บของ มีพื้นที่ใช้สอย 163 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 1.42 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์: 098-2876409

Line ID: art-home

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?