หากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาไอเดียบ้าน ที่มีราคาประมาณ 2 ล้านต้นๆ วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำไอเดีย บ้านสองชั้นรูปทรงร่วมสมัย ของ คุณจตุพล จงรักษ์ ซึ่งก่อสร้างขึ้นที่ อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน มาเป็นไอเดียและแนวทางให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

บ้านหลังนี้ออกแบบด้วยรูปทรงร่วมสมัย จึงมีโครงสร้างแบบโมเดิร์น ผสานกับการตกแต่งเพิ่มรายละเอียดของตัวบ้านอย่างสวยงาม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนอย่างสีครีม จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่นสบายตา นอกจากนั้นยังเพิ่มลูกเล่นในส่วนของเสาบ้านที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติ

 

การออกแบบหน้าต่างของบ้านหลังนี้เลือกใช้หน้าต่างแบบทรงสูง ให้ความสวยงามและมีเอกลักษณ์ ในส่วนของหลังคาเลือกใช้หลังคารูปทรงปั้นหยาเล่นระดับสองชั้น พร้อมชายคาที่ยื่นยาวออกมา นอกจากนั้นในส่วนของชั้นบนยังออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงขนาดเล็ก

 

พื้นที่ภายในบ้านตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนอย่างสีขาวและสีฟ้า จึงให้บรรยากาศที่สบาย และมีมิติ เพดานแบบหลุมตกแต่งด้วยไฟเพดานรูปทรงโมเดิร์น ให้ความสวยงามลงตัว

 

บันไดที่เชื่อมต่อไปยังพืนที่ชั้นบนออกแบบด้วยวัสดุจากไม้โทนสีน้ำตาล เพดานตกแต่งด้วยโคมไฟระย้ารูปทรงสวยงามมีเอกลักษณ์

 

พื้นที่โถงชั้นบนออกแบบโปร่งสบาย สามารถใช้ทำกิจกรรมได้อย่างหลากหลาย โดยพื้นที่นี้ยังติดกับส่วนของระเบียงภายนอกที่ตกแต่งด้วยประตูไม้สีน้ำตาลเล่นลวดลาย

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยครัวสไตล์โมเดิร์น ติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมเตาแก๊สแบบฝังและปล่องดูดควัน

.

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องเล่นลวดลายสวยงามในโทนสีน้ำตาลอ่อน พร้อมติดตั้งชุดสุขภัณฑ์ที่เหมาะแก่การใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

 

สำหรับบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องเก็บของ
1 ห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร มีพื้นที่ใช้สอย 211 ตารางเมตร มีราคาก่อสร้างอยู่ที่ 2.10 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์: 098-2876409

Line ID: art-home

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?