“บ้านขนาดเล็กๆ” นับว่าเป็นที่ต้องการของคนไทยเป็นอย่างมาก ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ มาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ออกแบบเป็นบ้านโมเดิร์นที่เรียบง่าย ใช้วัสดุจากเมทัลชีท และงานไม้จำนวนมาก ตกแต่งสวยงามน่าพักผ่อน และจะมีไอเดียอะไรรออยู่อีกบ้างนั้น เชิญรับชมได้เลย

 

ด้วยการเลือกทำเลของที่ตั้งตัวบ้านให้อยู่บนเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ สร้างเป็นบ้านสวน ที่อิงแอบธรรมชาติได้ดีเยี่ยม

 

ออกแบบบ้านขนาดเล็กๆ ใช้โครงสร้างเหล็ก ออกแบบรูปทรงสี่เหลี่ยม เล่นจังหวะ ผนังจากเมทัลชีทตกแต่งเพิ่มเติมทั้งหลัง ใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงนลาดเอียงเล็กน้อยพองาม เน้นความสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม ยกพื้นสูงพองาม รับเฉลียงไม้หน้าบ้าน ดูโปร่งเบาไปในตัว

 

ออกแบบภายในแบบสตูดิโอ คือใช้งานพื้นที่และฟังก์ชันรวมกัน 2 ห้องนอน และอีก 1 ห้องนอนแยกหลังออกไป รองรับการใช้งานที่ 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่พักผ่อนเพียงพอสำหรับ 6-8 คน

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น ใช้การบิวท์อินผนังไม้ เลือกโทนสีครีมน้ำตาล และผนังฉาบเรียบขาว-เทา จัดวางได้อย่างเรียบง่ายดูอบอุ่นและน่าใช้งานมาก

 

แบบบ้านขนาด 86 ตร.ม. ในราคาก่อสวร้างต่อหนึ่งหลังที่ไม่เกิน 1 ล้านบาท เป็นยังกันบ้างกับไอเดียแบบบ้านหลังนี้ สวยงามและน่านำไปปรับใช้กันใช่ไหมล่ะครับ เชิญได้เลย และเพื่อนๆ ยังสามารถรับชมไอเดียแบบบ้านหลังอื่นๆ กันต่อได้ที่ Naibann.com

 

ที่มา : Humble-homes


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...