จะดีแค่ไหน ถ้ามีบ้านและพื้นที่สังสรรค์ไว้ด้วยกัน ครั้งนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรับชมแบบบ้านตากอากาศ ตกแต่งเรียบง่าย แต่สวยงาม มาพร้อมสระว่ายน้ำและเฉลียงขนาดใหญ่ รองรับกิจกรรมของครอบครัว ในวันหยุดได้สบายๆ ลองไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันได้เลย

Lavish-pool-and-spa-retreat-with-a-stunning-wood-and-steel-structure-10

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้าน ให้อยู่กลางทุ่ง เป็นที่โล่งกว้าง ให้อารมณ์แบบบ้านตากอากาศ ล้อมรั้วกันเอาไว้จากไม้สีทึบ บังส่วนของสระว่ายน้ำ ให้เป็นพื้นที่ส่วนตัว สนามหญ้าขนาดใหญ่ รองรับการใช้งานอีกด้วย

Lavish-pool-and-spa-retreat-with-a-stunning-wood-and-steel-structure-1

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย เว้นที่ว่างระหว่างส่วนของห้องนอน และครัวเอาไว้เกิดเป็นเฉลียง และสระว่ายน้ำขนาดเล็ก ไว้หน้าบ้านเป็นแนวยาว เต็มอิ่มกับฟังก์ชันที่มีมาให้ หลังคาทรงเพิงหมาแหงนเรียบง่าย ตกแต่งด้วยเหล็ก และแผ่นสำเร็จต่างๆ

Lavish-pool-and-spa-retreat-with-a-stunning-wood-and-steel-structure-7

ภายในนั้นออกแบบให้มีมากถึง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ากับโถงรับแขกขนาดใหญ่ พร้อมที่จะแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงและสระว่ายน้ำได้เสมอ เป็นไอเดียที่ดีเชียวละ

Lavish-pool-and-spa-retreat-with-a-stunning-wood-and-steel-structure-12

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นเมดิเตอร์เรเนียน ที่ใช้โทนสีขาว ดำ น้ำตาล เป็นตัวกำหนดธีมของบ้าน ตกแต่งของใช้จากไม้ให้เข้ากับพื้นหิน ของใช้จุกจิกสีฟ้า ช่วยสร้างมุมมองแก่ภายในบ้านได้ดี น่าใช้งานเป็นที่สุด

Lavish-pool-and-spa-retreat-with-a-stunning-wood-and-steel-structure-8

แบบบ้านขนาดเล็กไม่เกิน 100 ตร.ม. แต่ใช้งบในการก่อสร้างที่ 1.5 ล้านบาทขึ้่นไป อาจจะแพงไปสักนิดจากงานโครงสร้างเหล็กและกระจกตกแต่ง

Lavish-pool-and-spa-retreat-with-a-stunning-wood-and-steel-structure-11 (1)

ลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ของบ้านกันต่อในด้านล่างได้เลย และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกับบ้านหลังนี้ไม้น้อย เชิญนำไอเดียไปปรับใช้กันได้ตามสบายนะครับ….
ที่มา : Homeworlddesign

Lavish-pool-and-spa-retreat-with-a-stunning-wood-and-steel-structure-6 Lavish-pool-and-spa-retreat-with-a-stunning-wood-and-steel-structure-9
Lavish-pool-and-spa-retreat-with-a-stunning-wood-and-steel-structure-2 Lavish-pool-and-spa-retreat-with-a-stunning-wood-and-steel-structure-3 Lavish-pool-and-spa-retreat-with-a-stunning-wood-and-steel-structure-4 Lavish-pool-and-spa-retreat-with-a-stunning-wood-and-steel-structure-5

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...