สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน ถ้าหากเพื่อนๆ กำลังมีแผนที่จะสร้างบ้านสักหลัง แต่ยังหาไอเดียดีๆ ไม่ได้ วันนี้ ในบ้าน ก็จะมีไอเดีย แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ กัน ผลงานจาก น้ำพุแบบบ้าน ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบในสไตล์โมเดิร์นในรูปทรงแบบสี่เหลี่ยม จึงให้ความสวยงามทันสมัย วัสดุที่เลือกใช้ให้ความแข็งแรงทนทาน ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ พื้นที่ชั้นดาดฟ้าที่ออกแบบเพื่อเป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อน หรือการสังสรรค์ที่ให้บรรยากาศที่โปร่งสบาย เหมาะแก่ช่วงเวลาตอนเช้าหรือตอนเย็นที่แดดไม่ร้อนนัก

 

ด้านการตกแต่งของบ้านหลังนี้นั้น หลังคาบ้านเป็นหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนที่เข้ากันได้ดีกับรูปทรงของบ้าน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว แซมด้วยสีน้ำตาลอ่อน จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่นสบายตา

.

 

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่ดาดฟ้าสำหรับการพักผ่อน พื้นที่ใช้สอยขนาด 96 ตารางเมตร งบก่อสร้างประมาณ 860,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : น้ำพุ แบบบ้าน

เบอร์โทรศัพท์/Line ID : 0904744017

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?