อีกครั้งกับแบบบ้านตากอากาศ หรือบ้านขนาดเล็กๆ ที่รองรับครอบครัวแรกเริ่ม ครั้งนี้มากับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น รูปทรงทันสมัย แต่ก็ยังใช้วัสดุจากธรรมชาติผสมกับวัสดุสมัยใหม่ ลองไปชมการตกแต่ง รวมทั้งแปลนบ้านกันเลย

4-5

 

ตั้งอยู่กลางสวนขนาดกว้างขวาง ที่ตกแต่งเพียงสนามหญ้าเท่านั้น รองรับกิจกรรมของครอยบครัวบนเฉลียงอีกด้วย ดูสะท้อนสวนหย่อมแบบสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม

4-6

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนและรูปทรงที่เรียบง่าย รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม เว้นช่องตามฟังก์ชันให้เกิดมิติ ตกแต่งด้วยช่องแสงช่องเปิดกระจกบานใหญ่ สร้างจังหวะให้บ้านมีมิติมากขึ้น

4-7

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ แบบบ้านสตูดิโอ ส่วนฟังก์ชันอื่นๆ ก็มีมาอย่างครบครัน และจัดวางอย่าเรียบง่าย น่าอยู่มากขึ้น

4-1

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นลอฟท์ จากพื้นปูนขัดมันและปูนเปลือย ที่โชว์ให้เห็นโครงสร้าง และแม่พิมพ์ผนัง ให้อารมณ์ดิบๆ เข้ากับผนังขัดมันเช่นกัน ตกแต่งด้วยงานไม้และเหล็กเก่า ดูร่วมสมัยมากขึ้น

4-2

 

แบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่ 70 ตร.ม. ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 7 – 8 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ และหยิบจับไอเดียต่างๆ นั้น ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Designboom
4-8 4-9 4-10 4-11 4-3 4-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...