บ้านน็อคดาวน์ เป็นไอเดียบ้านยุคใหม่ที่ช่วยลดต้นตุน และระยะเวลาในการก่อสร้างได้เป็นอย่างดี โดยบ้านลักษณะนี้เป้นบ้านที่มีชิ้นส่วนสำเร็จรูปพร้อมประกอบ และวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมไอเดีย บ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์น ผลงานบ้านสวยจากทีมงาน Thai Home Indy ลองไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ถูกออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น โครงสร้างของบ้านเป็นแบบน็อคดาวน์ที่มีเหล็กเป็นวัสดุหลัก จึงประกอบก่อสร้างได้ง่าย ด้านการออกแบบ หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนที่ถูกมุงด้วยหลังคาเมทัลชีท

 

ผนังภายนอกเป็นผนังไม้ฝาเฌอร่าที่มีสีสันสวยสดเป็นที่ดึงดูดสายตา นอกจากนี้บริเวณด้านหน้ายังออกแบบให้เป็นเฉลียงกว้างที่เหมาะกับเป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อน

 

ภายในบ้านออกแบบโดยเน้นความโปร่งสบาย ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ผนังภายในเลือกใช้สีขาวที่ช่วยให้บ้านสว่าง และดูมีมิติ

 

ห้องครัวของบ้านเป็นห้องครัวที่ได้รับการออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ภายในตกแต่งด้วเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงยาว พร้อมกับติดตั้งกระเบื้องโทนสีสลับขาว-ดำ

 

ห้องน้ำของบ้านตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องโทนเดียวกันกับห้องครัว ภายในแม้จะมีพื้นที่ไม่มาก แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันทุกการใช้งาน

 

บ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 99 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 790,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Thai Home Indy

Facebook : สร้างบ้าน&น็อคดาวน์สำเร็จรูปทั่วไทย

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?