มินิมอล เป็นสไตล์การออกแบบ และตกแต่งที่มีไอเดียที่เน้นเรื่องของความเรียบง่าย และน้อยชิ้นมากที่สุด เพื่อสร้างบรรยากาศที่สบาย ผ่อนคลาย และปลอดโปร่ง มีบ้านจำนวนมากที่ได้นำเอาไอเดียนี้มาออกแบบ ดังเช่น บ้านสไตล์มินิมอล หลังนี้จาก I.D. Works ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีรูปทรงที่ยาว โดยมีสไตล์การออกแบบในแบบฉบับมินิมอล ที่ทำให้บ้านมีความเรียบๆ ไม่มีรายละเอียดการตกแต่งหยิบย่อยที่คอยรบกวนสายตา ตัวบ้านเลือกใช้โทนสีอ่อนอย่างสีครีมในการตกแต่ง พร้อมกับเพื่อนดีเทลด้วยผนังไม้โทนสีอบอุ่น

 

นอกจากนี้บริเวณผนังไม้ยังติดตั้งหน้าต่างบานเลื่อกระจกใสขนาดใหญ่ที่ช่วยให้ภายในบ้านโปร่งสบาย และลดความอึดอัดได้เป็นอย่างดี

 

ภายในบ้านมีความโปร่งสบาย ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น นอกจากนี้ยังเลือกใช้ไม้ธรรมชาติในการตกแต่งภายใน จึงทำให้มีบรรยากาศที่อบอุ่น

 

ภายในห้องนอนมีขนาดที่พอเหมาะ การตกแต่งภายในเลือกใช้สีขาวในส่วนของผนัง และเพดาน จึงทำให้ห้องสว่าง และดูมีมิติ

 

ห้องน้ำยังคงไอเดียการตกแต่งที่เน้นความเรียบง่ายในโทนสีขาว พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์จากไม้สีน้ำตาล ทำให้ห้องน้ำเป็นอีกพื้นที่ๆ สวยงามน่าใช้งานเป้นอย่างยิ่ง

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ สำหรับไอเดียบ้านสไตล์มินิมอลหลังนี้ เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างเรียบง่าย แต่ให้บรรยากาศที่สวยงาม และอบอุ่นน่าอยู่มากๆ เลย หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ ไปชมภาพสวยๆ ที่เหลือกันเลยครับ

ที่มา : idworks

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?