สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บทุกท่าน หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาไอเดียบ้านสวย ๆ ในบรรยากาศบ้านแบบดั้งเดิมกันอยู่ล่ะก็ รับรองว่าจะต้องชอบไอเดีย บ้านสไตล์ล้านนาประยุกต์ หลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาไปชม โดยเป็นผลงานจาก ban thailanna design ไปชมกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป้นบ้านขนาดสองชั้น เริ่มจากภายนอกบ้านกันก่อน โดยก่อนที่จะเข้าไปภายใน เราจะพบกับการออกแบบกำแพงบ้านแบบผนังอิฐที่มีการตกแต่งอย่างสวยงาม พร้อมกับการเลือกใช้ประตูไม้ทรงโค้งที่ในดีไซน์คลาสสิกสุด ๆ

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านเราจะเห็นการออกแบบในกลิ่นอายแบบล้านนาที่ไม่เพียงแค่ตัวบ้าน แต่ยังรวมไปถึงสวนและพื้นที่ใช้สอยอื่น ๆ นอกบ้าน นอกจจากนี้ยังมีสระน้ำขนาดเล็กเพื่อใช้ทำกิจกรรมอีกด้วย รอบสระตกแต่งด้วยร่มสนามแบบล้านนา

 

บริเวณชั้นล่างของบ้านจะเป็นแบบใต้ถุนยกสูง โดยบริเวณนี้จะเป็นพื้นที่ของห้องครัวพร้อมพื้นที่รับประทานอาหาร ซึ่งได้ถูกออกแบบเปิดโล่ง เหมาะกับการทานมื้ออาหารที่ต้องการความสบายและความต้องการบรรยากาศสวย ๆ จากสวนรอบข้าง

 

ภายในตัวบ้านเป็นโถงโปร่งโล่งขนาดใหญ่ ภายในอบอุ่นด้วยผนังจากงานไม้ เพิ่มรายละเอียดการตกแต่งด้วยกระจกแบบสี ซึ่งจะให้แสงที่สวยงามยามต้องกับแสงแดด

 

ติดกับห้องโถงหลักจะเป็นโถงทางเดินยาวที่มีวิวที่สวยงาม สามารถตกแต่งให้เป้นมุมนั่งเล่นนั่งพักผ่อนได้อีกแบบ เหมาะกับคนที่ชอบบรรยากาศธรรมชาตินอกบ้าน

 

สำหรับห้องน้ำนั้น ถูกออกแบบอย่างสวยงาม โดยผนังเป้นแบบปูนเปลือย องค์ประกอบอื่น ๆ จะเป็นงานไม้ที่มีรายละเอียดการออกแบบที่สวยงามวิจิตร

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ กับไอเดียของบ้านสไตล์ล้านนาประยุกต์หลังนี้ ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 142 ตารางเมตร หากเพื่อน ๆ สนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามโดยตรงได้จากช่องทาติดต่อด้านล่างน้ได้เลยครับ

ที่มา : banthailannadesign

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?