อีกหนึ่งไอเดียที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาแนวทางร้านกาแฟ คาเฟ่ หรือร้านกิฟท์ช็อปเล็กๆ วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านสตูดิโอน็อคดาวน์ ดีไซน์โมเดิร์น ประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย ทำเป็นบ้านพักผ่อนก็ได้ หรือจะทำการค้าขายก็ดี ลองมาเก็บไอเดียกันเลยครับ

โครงสร้างบ้านทำจากวัสดุไม้ ภายนอกสามารถตกแต่งด้วยสีสันที่ชื่นชอบ ติดตั้งผนังกระจกเป็นช่องรับแสง สร้างความเชื่อมโยงระหว่างภายนอกกับภายใน รอบบ้านปรับระดับพื้นที่ด้วยเฉลียงไม้ จัดสรรองค์ประกอบตกแต่งน่ารักๆ อย่างกระถางดอกไม้เติมความสดชื่น

 

เฉลียงไม้ด้านนอกยาวไปถึงด้านข้าง ซึ่งสามารถจัดเฟอร์นิเจอร์นอกบ้านทำเป็นโซนพักผ่อนได้

 

พื้นที่ภายในเป็นห้องสตูดิโอขนาดราว 20 ตารางเมตร ในรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า เปิดโอกาสให้เจ้าของบ้านรังสรรค์การตกแต่งตามความต้องการ

 

ตัวอย่างที่นำมาให้ชมคือ ห้องนั่งเล่นสำหรับพักผ่อน จัดเป็นห้องนั่งเล่นที่มีโซฟา ชั้นวางทีวี พร้อมด้วยโซนครัวที่ประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์ทำครัวเล็กๆ พร้อมโต๊ะทานอาหารชิดมุม

 

ด้วยพื้นที่ขนาดกะทัดรัดเพียง 20 ตารางเมตร อีกทั้งรายละเอียดภายในก็มีค่อนข้างน้อย งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างจึงไม่แพงมาก อยู่ที่ 100,000 – 300,000 บาท ครับ นับเป็นอีกหนึ่งบ้านราคาประหยัด หากใครมีร้านในฝันที่อยากทำให้เป็นจริงอยู่ ลองหยิบไอเดียนี้ไปใช้กันดูได้นะครับ

ที่มา : bzbcabinsandoutdoors

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ