บางครั้งบ้านที่อยู่สบาย ไม่จำเป็นต้องมีพื้นที่กว้างขวางใหญ่โต แต่อาจจะเป็นบ้านที่มีการจัดสรรพื้นที่อย่างลงตัว ใช้งานได้สะดวกสบาย เช่นเดียวกับบ้านที่นำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันคราวนี้ครับ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นพื้นที่น้อย แต่มีฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การใช้งาน ครอบคลุมความต้องการของสมาชิกทุกคน

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตั้งอยู่บริเวณลาดเอียง จึงทำการออกแบบหลังคาทรงเพิงหมาแหงนเพื่อให้รับกับพื้นที่ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยงานไม้ให้กลิ่นอายที่อบอุ่นและดั้งเดิม มีเฉลียงโปร่งนอกบ้านจัดไว้เป็นพื้นที่กิจกรรม สามารถนั่งจิบกาแฟ เป็นพื้นที่ทานอาหาร หรือจะปาร์ตี้สังสรรค์ก็เหมาะ

 

ติดตั้งช่องรับแสงกระจกโปร่งใส สร้างความเชื่อมโยงระหว่างพื้นที่ภายในและภายนอกให้เป็นส่วนเดียวกัน เมื่อนั่งที่โซฟาในบ้านจะสามารถสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติผ่านกระจกใสได้อย่างเต็มอิ่ม

 

พื้นที่ภายในตกแต่งในรูปแบบโมเดิร์น ปูพื้นด้วยวัสดุไม้ จัดสรรองค์ประกอบแบบ Open Plan ให้พื้นที่ใช้สอยต่างๆ อยู่ในโซนเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นโซนห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร มีข้อดีคืออากาศที่สามารถถ่ายเทได้สะดวกสบาย อีกทั้งโทนสีขาวที่เลือกใช้ยังช่วยให้ดูไม่อึดอัดด้วย

 

สอดแทรกไปด้วยงานบิวท์อินไม้ โดยเฉพาะในโซนครัว ที่มีไอส์แลนด์ไม้ทอปด้วยหินแกรนิต เสริมบรรยากาศภายในแบบทื่อๆ ให้ดูอบอุ่นขึ้น

 

อย่างที่บอกไปในทีแรก หัวใจสำคัญของการอยู่อาศัยอาจจะไม่ใช่พื้นที่ขนาดกว้าง แต่เป็นบ้านที่ตอบโจทย์การใช้งานของเรามากที่สุด และการออกแบบพื้นที่ให้เชื่อมโยงถึงกันอย่างเป็นอิสระของบ้านหลังนี้ ก็นับว่าเป็นไอเดียที่ช่วยให้ชีวิตครอบครัวลงตัวมากขึ้นครับ

ที่มา : bendbulletin

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ