ช่วงนี้บ้านสไตล์โมเดิร์นได้รับความนิยมเป็นพิเศษ ในบ้าน จึงขออนุญาตนำมาฝากให้เพื่อนๆ ชาวเว็บได้ลองชมกันอีกสักหลังนะครับ โดยหลังนี้จะเป็นผลงานของ บริษัท NEXT-HOUSE ดีไซน์สวยงามดั้งเดิม ขนาดกะทัดรัดกำลังดี ลองมาดูกันครับ

โครงสร้างของบ้านคือวัสดุเหล็ก แต่ตกแต่งผนังภายนอกด้วยงานไม้ที่ให้อารมณ์ดูอบอุ่นสุดๆ หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ซึ่งมีข้อดีตรงที่ความง่ายของการก่อสร้าง และการระบายน้ำฝนที่รวดเร็ว

 

ด้านหน้ามีเฉลียงพร้อมที่นั่งสำหรับพักผ่อนรับลม หรือสำหรับแขกที่มาเยือน มุงชายคาด้วยเมทัลชีท ติดตั้งไฟ LED ให้แสงสว่างในส่วนนี้ ส่วนพื้นเลือกใช้วัสดุไม้เคลือบเงา

 

นอกจากทางเข้าออกบริเวณเฉลียงด้านหน้าแล้ว ยังมีประตูด้านหลังอีกด้วย ช่วยสร้างความโปร่งให้กับบ้าน และให้ลมถ่ายเทได้สะดวก

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันเลยครับ โทนสีที่เลือกใช้คือสีครีมบริเวณผนัง ส่วนฝ้าเพดานเลือกใช้โทนสีขาว ทรงห้องโถงเป็นรูปตัวไอ แนวยาวลึกไปสู่หลังบ้าน ปูพื้นด้วยงานไม้ เติมความอบอุ่นให้กับบรรยากาศภายใน

 

อีกหนึ่งไอเดียบ้านที่น่าจะตอบโจทย์คนที่กำลังมองหาแนวทางสร้างบ้านสวนหลังเล็กๆ นะครับ และหากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมหรือต้องการสร้างบ้านแบบนี้ ติดต่อได้ที่ NEXT-HOUSE บ้านน็อคดาวน์ กันเลยนะครับ ^_^

ที่มา : NEXT-HOUSE บ้านน็อคดาวน์

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ