กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ คราวนี้เราลองไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ กันบ้างดีกว่าค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมทันสมัย ตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือยผสมผสานกับผนังอิฐโชว์แนว พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครัน เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ นายคมสันต์ โพธิ์ศรี ตัวบ้านก่ออิฐฉาบปูน ผนังตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือยขัดมัน ใต้หลังคากรุแต่งด้วยไม้เทียมสีเข้ม พร้อมกรุช่องระบายอากาศใต้หลังคา มุงด้วยแผ่นเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน ให้รูปลักษณ์ที่ดูสวยงามทันสมัย

 

บ้านปูนเปลือยกรุแต่งด้วยผนังอิฐโชว์แนวสีเข้ม เพิ่มลูกเล่นให้บ้านดูมีสีสันและเพิ่มความสวยงามแบบดิบๆ ได้มากขึ้น

 

ภายในก็ยังคงไว้ด้วยผนังปูนเปลือยและผนังอิฐเช่นเดียวกัน ลงตัวไปกับพื้นปูกระเบื้องลายไม้สีเข้ม พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ ช่วยกระจายแสงแดดและเปิดระบายอากาศเข้าสู่พื้นที่ใช้งานภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

ห้องน้ำสไตล์ลอฟท์ขนาดพอเหมาะ ก่อฉากแบ่งกั้นระหว่างโซนเปียกโซนแห้ง ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้มากขึ้น

.

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และโรงจอดรถหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 300,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : นายคมสันต์ โพธิ์ศรี

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)