บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นบ้านที่ผสมผสานรูปทรงบ้านสไตล์โมเดิร์น เข้ากับการตกแต่งจากผนังปูนเปลือย ซึ่งบ้านสไตล์นี้เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูงและก็ก่อสร้างได้ไม่ยากด้วย วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ของคุณ สิทธิพงษ์ แลงมาเซ เพื่อเป็นไอเดียให้กับเพื่อนๆ กันครับ

บ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก ก่อสร้างด้วยโครงสร้างปูนทั้งหลัง หลังคาออกแบบด้วยหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน พื้นที่ด้านหน้าเป็นระเบียงขนาดเล็กพร้อมม้านั่งรูปทรงตัวแอล ระเบียงมุงด้วยหลังคากันสาดเมทัลชีทขนาดพอดีกับพื้นที่

 

บริเวณหลังบ้านมีประตูทางเข้าออกอีกแห่ง เชื่อมต่อกับห้องที่มีหน้าต่างเปิดโล่ง นอกจากนี้ยังมีลานโล่งบริเวณนี้สำหรับเป็นพื้นที่ซักล้าง

 

ผนังของบ้านตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยแบบสวยดิบ บริเวณคานตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลเข้ม และในส่วนของหน้าต่าง ตกแต่งกรอบด้วยโทนสีขาว

 

ภายในบ้านยังคงตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยเป็นหลัก ในส่วนของเพดานตกแต่งด้วยโทนสีขาว พร้อมติดตั้งโคมไฟเพดานดีไซน์อย่างสวยงาม

 

ห้องน้ำก็ยังคงตกแต่งผนัง รวมถึงอ่างล้างมือด้วยผนังปูนเปลือยแบบดิบ แต่ได้เพิ่มลูกเล่นด้วยการตกแต่งกระเบื้องโมเสกเล่นลวดลาย ภายในห้องน้ำได้แบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน

 

สำหรับแบบแปลนภายในนั้น เมื่อผ่านระเบียงเข้ามาภายในจะพบกับโถงของบ้าน ด้านหน้าเป็นห้องนอนและแปลนทางด้านซ้ายจะประกอบไปด้วยห้องนอน ห้องน้ำ และห้องครัว

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว   พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 100 ตร.ม. รวมฟุตบาธ งบประมาณเริ่มต้นที่ 3 แสนบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: สิทธิพงษ์ แลงมาเซ

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?