กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ วันนี้เราจะพาชาวเว็บทุกท่านไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟ์ชั้นเดียว เป็นบ้านขนาดกลาง ตกแต่งสวยงามด้วยดีไซน์ปูนเปลือย ลงตัวไปกับโครงสร้างทรงเหลี่ยมทันสมัย เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น รายละเอียดจะเป็นอย่างไรลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างจาก Taii Anutidable ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านคอนกรีตเสริมเหล็ก ภายนอกตกแต่งสไตล์ปูนเปลือยแซมด้วยครีบปูนสีขาว กรุแต่งเพิ่มความสวยงามด้วยผนังไม้เทียมสีเข้มบริเวณใต้หลังคามุงด้วยหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน มาพร้อมเฉลียงพักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้าน

 

เข้ามาภายในจะพบกับห้องขนาดกลาง โดดเด่นด้วยเพดานสเต็ปซ่อนไปสีขาว ตกแต่งผสมผสานร่วมกับผนังปูนเปลือยขัดมันและผนังลายอิฐโชว์แนว ประดับด้วยโคมไฟแนวโมเดิร์น ก่อเกิดเป็นความสวยงามแบบดิบเท่ให้รูปลักษณ์ทีดูทันสมัย

 

ภายในห้องโทนสีทึบ มีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสที่เปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง ช่วยสร้างความสว่างและบรรยากาศปลอดโปร่งภายในห้อง

 

อีกมุมหนึ่งของห้องตกแต่งผนังด้วยปูนเปลือยขัดมันทั้งหมด ประดับด้วยโคมไฟแนวอินทัสเทรียล พร้อมประตูเชื่อมต่อเข้าไปยังห้องครัวด้านใน

 

ห้องน้ำตกแต่งเรียบหรู ผ่านการเลือกใช้ผนังกระเบื้องลายไม้สีเข้ม ผสมผสานเข้ากับผนังกระเบื้องลายหินอ่อน พร้อมจัดแบ่งมุมใช้งานออกเป็นสัดส่วน เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยใช้งานได้คล่องตัวมากขึ้น

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 1.2-1.3 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ก็ลองนำไปเป็นไอเดียกันได้นะคะ

ที่มา : Taii Anutidable

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)