สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นยกพื้น เป็นชั้นเดียวขนาดกลาง ตกแต่งสวยงามในโทนสีเบจ เรียบง่ายแต่ก็แฝงไว้ด้วยความน่าอยู่ พร้อมพื้นที่ใช้สอยภายในปลอดโปร่งกว้างขวาง เป็นผลงานจากคุณ หจก.ดีดีพี.ดีเฮ้าส์ ก่อสร้าง เราไปติดตามรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านทรงเหลี่ยม ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยสีเบจ รับกับตัวฐานสีฟ้าคราม ผนังใต้หลังคากรุแต่งด้วยไม้เทียมสีเข้มมุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน ให้ความรู้สึกอบอุ่นน่าพักผ่อน อีกทั้งยังสะท้อนความสวยงามทันสมัยได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณข้างบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ จัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมสำหรับพักผ่อนร่วมกับสมาชิกในครอบครัว โดยมีไอเย็นจากธรรมชาติและมีพัดลมเพดาน่วยเปิดระบายความร้อนระหว่างวัน

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางเพดานสูง การตกแต่งเน้นโทนสีพื้นสบายตา ไล่ตั้งแต่เพดานสเต็ปแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว ฝ้าเพดานแต่งแต้มด้วยโทนสีเบจ ตลอดจนพื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ช่วยขับให้บรรยากาศห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

ถัดมาอีกห้องหนึ่งเป็นมุมสำหรับทำครัว มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางโปร่งโล่ง และมีหน้าต่างช่วยระบายกลิ่นและควันไม่ให้อบอวลอยู่ภายในบ้าน

 

ภายในห้องครัวก่อเคาน์เตอร์ปูนแนวยาว กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำ มาพร้อมซิงค์ล้างจาน เตาหุงต้ม และตู้เก็บของในตัว พร้อมติดตั้งเครื่องดูดควันลดกลิ่นฉุนระหว่างทำอาหาร

 

ห้องนอนยังคงไว้ด้วยการตกแต่งในโทนสีเบจเรียบง่ายเช่นเดียวกัน ผนังบางส่วนมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส ช่วยในการกระจายแสงสว่างและเปิดให้อากาศถ่ายเทได้อย่างท่วถึง เพิ่มบรรยกาศผ่อนคลายได้ตลอดการพักผ่อน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 650,00 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : หจก.ดีดีพี.ดีเฮ้าส์ ก่อสร้าง

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)