modern loft condo wall renovation review cover

สมัยนี้เวลาจะทำการรีโนเวทหรือตกแต่งบ้าน คงไม่จำเป็นต้องเสียเงินจ้างช่างไปทั้งหมด อาจจะว่าจ้างงานแค่บางส่วนที่เราทำไม่ไหว ส่วนที่เหลือที่เราสามารถทำเองได้ก็ลงมือลงแรงเอาเองเพื่อเป็นการประหยัดงบ โดยเฉพาะ การตกแต่งผนังบ้าน มีหลากหลายไอเดียที่สามารถทำเองได้โดยไม่ต้องถึงมือช่าง

ใครที่กำลังคิดอยากจะตกแต่งผนังห้องว่างๆ จืดๆ ให้ดูไม่น่าเบื่อ คราวนี้ ในบ้าน จะพาไปชมรีวิวเปลี่ยนผนังห้องคอนโดให้กลายเป็นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ของคุณ happy sunflower สมาชิกเว็บไซต์พันทิปกันครับ ลองไปชมเป็นแนวทางกันได้เลย


Review : เปลี่ยนผนังห้องคอนโดเรียบๆ ให้กลายเป็นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์สุดเท่
(โดย happy sunflower )

นี่เป็นกระทู้แรกจริง ๆ ซิง ๆ ของพันทิปและของห้องชายคาเลยค่ะ ถ้าผิดพลาดอะไรขออภัยมาที่นี้ด้วยนะคะ เพราะว่าเจ้าของกระทู้จบมาก็ทำงานแต่ในโรงพยาบาลค่ะ ก็ทำแบบดำน้ำเอาจริง ๆ และทำเป็นครั้งแรกก็ลองผิดลองถูกเอาเอง โดยเน้นที่เราชอบกับตามหาไอเดียจากในพันทิปและเว็บไซต์แต่งบ้านต่าง ๆ นี่แหละค่ะ เป็นคอนโดอยู่ที่เชียงใหม่ขนาด 44 ตารางเมตรค่ะ

ห้องดูว่าง ๆmodern loft condo wall renovation review (2)ทำอะไรกับมันดีน้า modern loft condo wall renovation review (3) ได้ไอเดียแล้ว คิดว่าจะทำผนังโชว์แนวอิฐ ตกแต่งด้วยกรอบรูปภาพเหล็กเพื่อทำให้มีกลิ่นลอฟท์เข้าไปนิด ๆ (มั้ง) แต่สเกลก็กะ ๆ มั่ว ๆ เอาค่ะ modern loft condo wall renovation review (4)ไปเลือกสีอิฐที่โรงงานในลำพูนค่ะ อยากได้ราคาถูกหน่อย แล้วลองให้เขาเผามาให้ดู 2 เฉดสีค่ะ เพราะดูเหมือนขนมปังไหม้นิด ๆ น่ากิน แล้วสรุปก็ได้มาราคา 600 บาทต่อตารางเมตร modern loft condo wall renovation review (5) ขั้นตอนลอกผนังก็เริ่มจากเอาวอลเปเปอร์เดิมออก ใช้ฟองน้ำหมาด ๆ ทาแล้วลอกด้วยมือ -.- คือเหนื่อยอะ เพราะมันมีหลายชั้นค่ะmodern loft condo wall renovation review (6) แต่ดีนะมีแรงงานฟรี ให้แฟนมาช่วยขูดดดด 555555555   modern loft condo wall renovation review (7)เดินสายไฟไว้สำหรับไฟดาวน์ไลท์กับไฟจากรูปภาพที่จะเอามาแขวนค่ะ modern loft condo wall renovation review (8) พอถึงขั้นตอนเรียงอิฐก็ยอมแพ้ค่ะ เหนื่อย เลยยอมจ่ายเงินจ้างช่าง เพราะไม่มีประสบการณ์ใช้กาวซีเมนต์และกลัวเรียงอิฐไม่ตรง (แต่สุดท้ายช่างก็เรียงไม่ตรงอยู่ดี 555)modern loft condo wall renovation review (9) ทำอิฐเสร็จก็ติดไฟแอลอีดีmodern loft condo wall renovation review (10)ติดฉากกั้นไฟดาวน์ไลท์เพราะแสงจะได้ส่องผนังโดยตรง ค่าฉากกั้นไฟประมาณ 200 บาทค่ะ modern loft condo wall renovation review (11) เอากรอบรูปเหล็กมาติดผนังให้ดูลอฟท์ขึ้นมานิดนึง พร้อมกับทดสอบไฟค่ะmodern loft condo wall renovation review (12)เสร็จแล้ว modern loft condo wall renovation review (13)
modern loft condo wall renovation review (14)

สรุปค่าใช้จ่ายโดยประมาณ

1. อิฐเทียม 600×9 ตารางเมตร = 5,400 บาท
2. ค่าจ้างช่างเรียงอิฐ = 2,000 บาท
3. ค่ากาวซีเมนต์ 1 ถุง = 600 บาท
4. ค่าคิ้ว+ฉากกั้นดาวน์ไลท์+อุปกรณ์จิปาถะ = 1,000 บาท
5. ค่ารูปพร้อมไฟแอลอีดีที่มากับรูป+กรอบ = 2,950 บาท

รวม 11,950 บาท

ขอบคุณทุกคนที่สละเวลาเข้ามาดูนะคะ ยังไงแนะนำติชมได้เต็มที่เลยค่ะ

ที่มา : happy sunflower

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ