แบบบ้านราคาประหยัด เป็นอีกทางเลือกที่ใครหลายๆ คนสนใจไม่น้อย คราวนี้ ในบ้าน ก็มีบ้านหลังเล็กที่ใช้งบประมาณไม่สูง แต่ออกแบบดีไซน์ได้ลงตัว รองรับการใช้ชีวิตได้อย่างครบครัน เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้นที่มีสมาชิกไม่เกิน 3 คนครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกทาด้วยโทนสีชมพูตัดกับสีส้ม หลังคาทรงจั่วแบบหันข้างปูด้วยกระเบื้องสีชมพู มีชายคาเล็กๆ ยื่นออกมาตรงบริเวณประตู ช่วยเพิ่มมิติให้ตัวบ้านดูมีลูกเล่นไม่น่าเบื่อ

pink small budget house plan (2)

มาชมในส่วนของแบบแปลนกันครับ ตัวบ้านออกแบบเป็นทรงหน้าแคบ แบ่งพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นสัดส่วน เมื่อเดินเข้ามาในบ้านจะพบกับห้องโถงที่เป็นแนวลึกเข้าไป จัดห้องนั่งเล่น มุมห้องครัว และพื้นที่ทานข้าวไว้ด้านขวามือ ส่วนทางซ้ายมือจะเป็นโซนห้องนอนและห้องน้ำ

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยสุดกะทัดรัดเพียง 40 ตารางเมตรเท่านั้น คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 380,000 – 580,000 บาท (ไม่รวมงานตกแต่ง) เป็นแบบบ้านอีกหลังที่น่าสนใจสำหรับใครที่กำลังเริ่มจะสร้างครอบครัวครับ

ที่มา : hunianrumah

pink small budget house plan (1)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ