การลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ เป็นรูปแบบการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนได้ดีในระยะยาว “ห้องเช่า” ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีของการลงทุนในลักษณะนี้ วันนี้ ในบ้าน ก็นำเอา บ้านเช่าสไตล์ลอฟท์ มาเป็นข้อมูล และไอเดียให้เพื่อนๆ ได้ลองศึกษาเพื่อเป็นแนวทางของการลงทุน โดยเป็นผลงานจาก สัมพันธ์ คอนสตัคชั่น ไปชมกันเลยครับ

สำหรับห้องเช่าชุดนี้เป็นอาคารชั้นเดียวที่มีขนาดยาว ด้วยการออกแบบถึง 6 คูหา หรือ 6 ห้อง โดยตัวอาคารจะเป็นรูปทรงที่เรียบง่ายตามแบบฉบับโมเดิร์น มีหลังคาแบบเพิงหมาแหวนแบบสองชั้น โดยชั้นแรกช่วยปกป้องตัวอาคาร ส่วนอีกชั้นถูกต่อเติมเข้ามาเพื่อเป็นส่วนของอาคารจอดรถ

 

จากมุมนี้จะสามารถมงเห็นพื้นที่ด้านหน้าของห้องที่เป็นที่จอดรถได้ชัดเจน ซึ่งมีขนาดที่กว้างขวาง และโปร่งโล่ง ทำให้สามารถปรับเป็นพื้นที่ส่วนกลางเพื่อประโยชน์อื่นๆ ได้ตามความเหมาะสม

 

ห้องแต่ละห้องถูกจัดแบ่งอย่างเป็นสัดส่วน  โดยประตู และหน้าต่างของห้อง มีลักษณะเป็นแบบกึ่งบานไม้ กึ่งกระจก จึงช่วยลดความอึดอัดให้ผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

 

ทั้งภายนอก และภายใน ถูกตกแต่งผนังด้วยปูนเปลือยขัดมัน จึงให้ความสวยดิบ พร้อมบรรยากาศที่เย็นสบาย สำหรับภายในห้องนั้น มีพื้นที่ใช้สอย และพักผ่อนอย่างเพียงพอ และแบ่งแต่ละพื้นที่ได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

ห้องน้ำมีขนาดพอเหมาะ ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน สำหรับประตูห้องน้ำ เป็นประตูแบบพลาสติก จึงช่วยป้องกันปัญหาประตูชำรุดจากน้ำที่สาดกระเซ็นใส่ ซึ่งเหมาะกับห้องน้ำที่มีขนาดเล็กเช่นนี้

 

บ้านเช่าสไตล์ลอฟท์ 6 คูหา (1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ต่อ 1 คูหา) พร้อมที่จอดรถหน้าห้อง ขนาดความยาว 20 เมตร ความลึก 4 เมตร  งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.4 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : สัมพันธ์ คอนสตัคชั่น แอนด์ซัพพลาย 

เบอร์โทรศัพท์ : 064 9106 871

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?