บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่มีรูปทรงที่สวยงามทันสมัย จึงเป็นที่นิยมของคนไทย นอกจากนี้บ้านสไตล์นี้ยังนิยมออกแบบผสมผสานกับสไตล์ลอฟท์ที่เน้นความสวยดิบ และวันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มาฝากเพื่อนๆ ผลงานจาก Id Arch ลองไปชมกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบในสไตล์แบบโมเดิร์นในรูปทรงแบบสี่เหลี่ยม ผสานการตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ด้วยผนังปูนเปลือย และผนังอิฐโชว์แนว พร้อมกับผนังไม้ ซึ่งให้การผสมผสานที่แสนลงตัว ทำให้แบบดูมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น

 

ทางด้านหลังคาของบ้านเป้นหลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่เข้ากันกับทรงเหลี่ยมของบ้าน นอกจากนี้นี้บริเวณหน้าบ้านยังมีพื้นที่ระเบียงขนาดเล็ก และที่จอดรถในร่มอีกด้วย เรียกได้ว่าเป้นบ้านที่ครบครันจริงๆ

.

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 รับแขก 1 อาหาร 1ครัว 1 จอดรถ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 135 ตารางเมตร งบก่อสร้างประมาณ 1.6 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Ekk Wang

Facebook Page : Id Arch

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?