กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ดีไซน์บ้านหน้าแคบสองชั้น เหมาะสำหรับก่อสร้างบนที่ดินขนาดจำกัด ตัวบ้านโดดเด่นด้วยรูปทรงสูง ตกแต่งแนวปูนเปลือยสวยดิบ มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยสำหรับครอบครัวเริ่มต้น เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Kapuk Puk เป็นบ้านคอนกรีตสองชั้น ตัวบ้านออกแบบมาในรูปทรงเหลี่ยมสูง ภายนอกตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือยขัดมัน มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน บริเวณข้างบ้านต่อเติมหลังคาโครงเหล็กเพื่อใช้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ ส่วนหน้าบ้านก่อบ่อเลี้ยงปลาขนาดย่อม ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับตัวบ้าน

 

สำหรับชั้นล่างตกแต่งเรียบง่ายในโทนสีขาว รับกับพื้นกระเบื้องลายไม้สีอ่อน ภายในห้องก่อฉากไม้แบ่งกั้นระหว่างพื้นที่ใช้สอยหน้าบ้านและหลังบ้าน ช่วยให้ห้องดูสวยงามเป็นสัดส่วน

 

ผนังหน้าบ้านถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส เปิดให้แสงแดดส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง ช่วยเพิ่มบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายภายในบ้านได้มากขึ้น

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้อครัว และโรงจอดรถ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียการสร้างบ้านที่มีเอกลัษณ์ไม่ซ้ำใคร แถมยังก่อสร้างได้แม้จะมีเนื้อที่แคบ หากใครสนใจก็ลองนำไอเดียนี้ไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Kapuk Puk

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)