การดีไซน์ และการตกแต่งด้วยสไตล์ลอฟท์ หรืออินดัสเทรียลลอฟท์ เป็นการออกแบบที่ได้รับความนิยมมากในเมืองไทย และวันนี้ ในบ้าน ก้มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มาฝากเพื่อนๆ เป็นผลงานที่สวยงาม และมีคุณภาพจาก ช่างสถาพร เราไปชมผลงานครั้งนี้กันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ถูกออกแบบรูปทรงในแบบโมเดิร์น พร้อมกับตกแต่งในแบบลอฟท์ โดยฐานของบ้านถูกยกพื้นขึ้นต่ำ หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องสีอ่อน ผนังภายนอกถูกตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยแบบดิบ ผสานไปกับงานไม้ได้อย่างลงตัว

 

พื้นที่บริเวณนี้เป็นพื้นที่ระเบียงที่ออกแบบไว้อย่างกว้างขวาง มีหลังคากันสาด และรั้วระเบียงที่ช่วยอำนวยความสะดวก ป้องกันแดด และฝนได้เป็นอย่างดี

.

 

นอกจากนี้การดีไซน์บ้านยังใส่ใจพิถีพิถันเป็นพิเศษ ด้วยการวิเคราะห์ทิศทางแสงทิศทางลม พร้อมด้วยประยุกต์ศาสตร์ฮวงจุ้ยเข้ากับการสร้างบ้านอย่างลงตัว จึงทำให้บ้านโปร่งสบาย มีลมโกรกตลอดเวลาเหมาะกับเมืองร้อนแบบเมืองไทย

 

สำหรับบ้านสองชั้นยกพื้นต่ำสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้เป็นบ้านที่ออกแบบมาเพื่อเมืองร้อนโดยเฉพาะ มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 223 ตารางเมตร โดยใช้งบก่อสร้างทั้งหมดประมาณ 2.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ รับปรับปรุงต่อเติมบ้าน

เบอรร์โทรศัพท์ : 088-4163114

ID LINE : sataponcon

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?