บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นบ้านที่ถูกออกแบบในรูปทรงที่เรียบง่าย อาศัยการออกแบบมาจากรูปทรงเรขาคณิต พร้อมก่อสร้างด้วยวัสดุสมัยใหม่ ดังเช่น บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ หลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม ซึ่งเป็นผลงานจาก บ้านรักษ์ ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นขึ้นสูง ตัวบ้านมีรูปทรงแบบสี่เหลี่ยม ให้กลิ่นอายแบบโมเดิร์น ตัวบ้านมีขนาดที่พอเหมาะ ด้านการตกแต่งบ้านนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทาเข้ม ผสานไปกับโทนสีน้ำตาล และสีขาวได้อย่างสวยงามลงตัว

 

นอกจากนี้บ้านหลังนี้ยังเพิ่มกลิ่นอายของความเป็นลอฟท์ด้วยผนังปูนเปลือย จึงช่วยให้บ้านดูมีบรรยากาศที่หลากหลาย เป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ้าน

 

ภายในบ้านถูกออกแบบพื้นที่ภายในบ้านถูกเน้นให้มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างและโปร่งสบาย ผนังภายในเลือกใช้โทนสีขาว จึงให้ความสว่าง และช่วยให้บ้านดูมีมิติ

 

ห้องน้ำของบ้านถูกออกแบบ และตกแต่งขึ้นอย่างหรูหราด้วยผนังที่ติดตั้งด้วยกระเบื้องขัดมันลายหินอ่อนทั้งสีขาว และสีดำ ภายในยังจัดสรรพื้นที่การใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วนทั้งแบบแห้ง และแบบเปียก

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 นอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว แบบแปลนบ้านกว้าง 12.50 เมตร ลึก 12.50 เมตร พื้นที่ใช้สอย 145 ตารางเมตร งบประมาณเริ่มต้นที่ 2.15 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : วรวุฒิ วุฒิ

Facebook : BanRaksLampang

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?