สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารัก วันนี้เรามี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มานำเสนอค่ะ ดีไซน์บ้านชั้นเดียว เหมาะสำหรับก่อสร้างบนที่ดินหน้ากว้าง 18.20 เมตร ลึก 21.80 เมตร โดดเด่นด้วยรูปทรง L-Shape พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครัน และเฉลียงพักผ่อนนอกบ้าน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Vee Viivii ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้น โครงสร้างทั่วไปคอนกรีตเสริมเหล็ก ออกแบบในรูปทรงตัวแอล การตกแต่งเลือกใช้งานปูนเปลือยขัดมันสะท้อนความสวยงามสไตล์ลอฟท์ มุงหลังคาทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

 

บริเวณหน้าบ้านปูลานคอนกรีตเพื่อให้รถสามารถเข้าจอดได้สะดวก ส่วนตรงพื้นที่ทางขึ้นบ้านมีเฉลียงรูปตัวแองขนาดพอเหมาะ สามารถจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้านได้

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์รูปตัวแอล ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และเฉลียงนอกบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,000,000+ บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) เพื่อนๆ ชาวเว็บสามารถนำแบบบ้านกลับไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Vee Viivii

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)