สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ตกแต่งโดดเด่นด้วยผนังปูนเปลือย ลงตัวไปกับโครงสร้างบ้านทันสมัย พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันรองรับการอยู่อาศัยของครอบครัวเริ่มต้น เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ บ้านช่าง เชียงราย ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีตออกแบบในรูปทรงเหลี่ยม ตกแต่งในแนวปูนเปลือยขัดมัน กรุแต่งใต้หลังคาด้วยแผ่นไม้เทียมสีเทาอ่อน มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม ปกคลุมด้วยหลังคากันสาดช่วยป้องกันแดดและฝน สามารถจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนสบายๆ นอกบ้าน ภายใต้บรรยากาศสดชื่นจากต้นไม้สีเขียว

 

ผนังรอบด้านติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้ เปิดให้แสงแดดส่องผ่านเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง ช่วยให้บ้านดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 62 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 600,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ถ้าหากใครสนใจก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านช่าง เชียงราย

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)