กลับมาพบกันอีกครั้ง คราวนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับแบบบ้านหลังน้อย ขนาดกะทัดรัด โดดเด่นด้วยดีไซน์ยอดนิยม ผลงานจาก PKS. Design เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กหรือครอบครัวเริ่มต้นค่ะ ลองตามไปชมกันเลย

ลักษณะโครงสร้างเป็นบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผนังเป็นปูนเปลือย โชว์พื้นผิวดิบๆ หลังคาทรงเพิงหมาแหงนตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น มาพร้อมระแนงไม้บังแดดบริเวณเฉลียงนั่งเล่น

 

ตัวบ้านโดยรอบมีการตกแต่งด้วยต้นไม้ ดอกไม้สีเขียวๆ ชอุ่ม ช่วยเพิ่มความสดชื่น และความมีชีวิตชีวาให้กับผู้อยู่อาศัยได้อย่างดีเยี่ยม

 

การผสมผสานระหว่างงานปูนและงานไม้ สะท้อนออกมาให้เห็นในงานตกแต่ง สังเกตได้จากประตูไม้ ที่มีความเข้ากันกับผนังปูนเปลือยในสไตล์ดิบๆ เสริมจุดเด่นด้วยกระจกขุ่นหลากสี

 

การออกแบบภายในเน้นการเปิดโล่ง เพดานสูงโปร่ง ตกแต่งด้วยเสื่อสานแบบดั้งเดิม ติดตั้งไฟเพิ่มความอบอุ่น มีหน้าต่างหลายบานช่วยในการถ่ายเทอากาศ และทำให้บ้านหลังน้อยหลังนี้ไม่อึดอัด ดูโปร่งสบายอีกด้วย

 

ห้องน้ำ ขนาดเล็กทาสีกำแพงเป็นรูปอิฐตามสไตล์ลอฟท์ เพิ่มต้นไม้ดูโดดเด่น ช่วยให้ห้องดูสะอาด ตามแบบเรียบง่าย น่าเข้าไปใช้งานในทุกๆ วัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านขนาดเล็ก ที่เต็มไปด้วยการออกแบบสุดเรียบง่าย เน้นพื้นที่ใช้สอย และฟังก์ชันการใช้งานครบครัน หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่โดนใจเพื่อนๆ ชาวเว็บกันไม่น้อยนะคะ ^_^

ที่มา : PKS. Design

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^