กลับมาพบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมแบบบ้านที่นำมาฝากกันเป็นบ้านเดี่ยวขนาดกลาง สไตล์โมเดิร์นที่ใช้วัสดุตกแต่งทันสมัย สวยงามในรูปแบบสมัยใหม่ ลองไปชมไอเดียการออกแบบกันเลย

2-9

 

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่บนเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าและไม้ยืนต้น ให้บรรยากาาศแบบตามรีสอร์ท ที่ดูผ่อนคลายอารมณ์เมื่อยามได้เข้ามาพักอาศัย

2-4

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ในรูปทรงกล่องของตัวบ้าน มีช่องแสงกระจกจำนวนมาก เน้นเปิดมุมมองไปยังพื้นที่ต่ำกว่า เทคววิวไปยังหน้าบ้าน และนำแสงเข้ามาช่วยแก่ภายใน หลังคาเพิงฯ ผสมทรงจั่วดูเรียบง่ายที่สุด

2-6

 

ตกแต่งด้วยงานเหล็ก ไม้ ในตัวอาคาร ดูเป็นวัสดุที่ทันสมัย และกำลังนิยมนำมาตกแต่งบ้านพักอาศัยทั่วๆไป

2-8

 

แปลนบ้านขนาดกว้างที่ครบครันไปทุกๆฟังก์ชัน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ฟังก์ชันการใช้งานพื้นฐานของครอบครัวกลาง และแบบบ้านหลังนี้ดูเหมาะมากกับการนำไปประยุกต์ให้เป็นแบบรีสอร์ท บ้านตากอากาศต่างได้ดีเยี่ยม

2-7

 

ตกแต่งภายในแบบอบอุ่นจากวัสดุไม้ เฟอร์นิเจอร์ที่เน้นการพักผ่อน ออกแนวสมัยใหม่นิดๆ แต่ลงตัวไปกับวัสดุไม้ และใช้ชั้นลอยเป็นห้องนอน มีสเปซที่แปลกตาเลยทีเดียว

2-3

 

เพื่อนๆ สามารถรับชมไอเดียและแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้กันต่อที่ Naibann.com เพื่อการรังสรรค์พื้นที่พักผ่อนในแบบของคุณกันได้เลยครับ

ที่มา : Inhabitat

2-10
2-1 2-2

2-5

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...