สวัสดีค่ะชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารัก วันนี้เราจะพาไปชม บ้านตากอากาศสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มาในรูปแบบของบ้านแนวรีสอร์ท ก่อสร้างอยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมธรรมชาติ พร้อมการตกแต่งสวยงามด้วยผนังปูนเปลือยและเฟอร์นิเจอร์แนวลอฟท์ ครบครันทุกฟังก์ชั่นใช้งาน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นหนึ่งในบ้านจาก Best Way Resort โดยภายในรีสอร์ทจะแบ่งออกเป็นบ้าน Pool Villa ห้อง Loft Room และ Studio Room ซึ่งวันนี้เราจะมาทุกท่านมาชมในส่วนของ Loft Room ที่มีการออกแบบและตกแต่งได้อย่างน่าอยู่และมีพื้นที่ใช้สอยครบครัน สามารถนำไปปรับใช้เป็นบ้านพักอาศัยถาวรได้เลยล่ะค่ะ 

เรามาเริ่มจากภายนอกกันดีกว่าค่ะ บ้านคอนกรีตเสริมเหล็ก ออกแบบด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมแต่งแต้มด้วยโทนสีแดงอิฐ มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน ตัวบ้านหน้ากว้างจะแบ่งออกเป็นสองห้อง มีรั้วรอบบ้านเป็นส่วนตัว สามารถออกมานั่งเล่นหน้าบ้านรับลมเย็นๆ จากธรรมชาติได้

 

เข้าไปภายในจะพบห้องเดี่ยวโล่งกว้าง สะดุดตาด้วยการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ผนังปูนเปลือยขัดมันสีเข้ม ลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องสีส้มโทนอิฐ พื้นที่ใช้งานภายในห้องแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ โซฟานั่งเล่น มุมเตียงนอน และมุมเก็บของใช้ และมีระเบียงสำหรับซักล้างและตากผ้า

 

บริเวณเตียงนอน ตกแต่งสวยงามด้วยผนังปูนเปลือยผสมผสานกับผนังอิฐโชว์แนว ลงตัวไปกับเฟอร์นิเจอร์ไม้และเบาะหนัง ประดับด้วยโคมไฟแนวลอฟท์กระจายแสงสีส้มสลัว ขับให้บรรยากาศภายในห้องดูอบอุ่นและน่าพักผ่อน

 

นอกจากนี้ยังมีเคาน์เตอรปูนเปลือยเล็กๆ ก่อชิดอยู่มุมห้อง เป็นพื้นที่สำหรับอุ่นอาหารหรือชงเครื่องดื่ม พร้อมหน้าต่างช่วยเปิดระบายอากาศระหว่างวัน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ เป็นบ้านตากอากาศจาก Best Way Resort มีทำเลที่ตั้งอยู่ที่เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา หากใครสนใจจะไปเข้าพักก็สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้จากข้อมูลด้านล่างนี้ หรือใครที่ชื่นชอบก็ลองนำไอเดียกลับไปปรับใช้กันได้นะคะ

Tel : 092-991-6566

Line : eakfd

Facebook : Best Way Resort

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)