บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นบ้านที่ผสานการออกแบบและตกแต่งด้วยรูปทรงเรขาคณิตที่ทันสมัย เข้ากับความสวยดิบจากเนื้อวัสดุจากลอฟท์ และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมอีกหนึ่งไอเดียที่ได้นำเอา บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผสานความเป็นทรอปิกคอล ด้วยการตกแต่งในบรรยากาศที่ร่มรื่น จนได้บ้านที่สวยงามลงตัว

ลักษณะบ้านเป็นตึกแถว ขนาดสามชั้น ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ พร้อมตกแต่งด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ทั่วอาคารที่ช่วยสร้างบรรยากาศแบบทรอปิคอล และความสงบร่มรื่นให้แก่ผู้อยู่อาศัย ผนังภายนอกให้โทนสีเทาจากผนังคอนกรีตแบบดิบๆ ด้านหน้ายังสวยเด่นด้วยช่องลมรูปทรงโมเดิร์น

 

พื้นที่บริเวณนี้เชื่อมต่อแต่ละชั้นด้วยบันไดวนที่ออกแบบด้วยโครงสร้างคอนกรีตปูนเปลือย ที่เข้ากับต้นไม้สีเขียวได้อย่างลงตัว

 

พื้นที่ระเบียงนั่งเล่น ออกแบบโปร่งสบาย ด้วยพื้นที่เปิดโล่ง ตกแต่งด้วยระแนงไม้สีเข้ม ตัวระเบียงติดกับพื้นที่สีเขียวนอกบ้านที่ให้ความสวยงามกลมกลืนไปกับผนังปูนเปลือยได้เป็นอย่างดี

.

 

ห้องครัวออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวรูปทรงตัวแอล พร้อมชุดเครื่องครัวที่ทันสมัย จึงให้ความสะดวกสบายในการประกอบอาหาร

 

อีกมุมหนึ่งที่ไม่ไกลจากห้องครัว เป็นพื้นที่สำหรับรับประทานอาหาร โดยตั้งอยู่ในพื้นที่โล่งกว้าง ให้ความปลอดโปร่ง และช่วยสร้างบรรยากาศในการรับประทานอาหารได้เป็นอย่างดี

 

ห้องนอน ถูกออกแบบอย่างเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิน ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย ผนังด้านข้างเป็นช่องลมที่ช่วยถ่ายเทอากาศภายในห้องให้สดชื่นและเย็นสบายอยู่เสมอ

 

สำหรับไอเดียการออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ที่ผสานความเป็นทรอปิคอลหลังนี้ นับเป็นไอเดียบ้านที่เหมาะสำหรับคนที่รักความทันสมัย แต่ก็หลงรักในความเป็นธรรมชาติอีกด้วย ซึ่งเป็นการผสานกลมกลืนของสไตล์การออกแบบได้อย่างสวยงามลงตัว

ที่มา: livingasean

ถ่ายภาพ: Tanakitt Khum-on

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?