บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์ความโดดเด่นด้วยรูปทรงที่ทันสมัย สามารถออกแบบได้อย่างหลากหลายบนพื้นฐานรูปทรงเรขาคณิต นอกจากนั้นยังมีการตกแต่งที่เรียบง่าย แต่ให้ความแข็งแรงคงทนด้วยวัสดุที่ทันสมัย ดังเช่นตัวอย่างบ้านหลังนี้ที่ ในบ้าน จะพาทุกท่านไปชม เป็นไอเดียบ้านโมเดิร์นที่ออกแบบให้เข้ากับลักษณะของที่ดินที่แคบแต่ยาว

Sunny Side House ตั้งอยู่ในประเทศสิงคโปร์ เป็นผลงานการออกแบบโดย Wallflower Architecture ลักษณะบ้านรูปทรงโมเดิร์น บนที่ดินขนาดเล็ก แต่มีลักษณะที่ยาว ตัวบ้านเป็นโครงสร้างคอนกรีตทั้งหลัง ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาว พร้อมด้วยหลังคารูปทรงแบน เข้ากับรูปทรงสี่เหลี่ยมของบ้าน

 

ผนังด้านข้างของตัวบ้านออกแบบด้วยระแนงไม้สีน้ำตาล เพื่อช่วยลดแสงแดดในช่วงกลางวัน พร้อมทั้งช่วยถ่ายเทอากาศร้อนของภูมิกาศแบบร้อนอบอ้าวของสิงคโปร์ได้เป็นอย่างดี

 

ด้านล่างออกแบบเน้นความโปร่งโล่ง ยังคงตกแต่งผนังด้วยระแนงไม้ที่ช่วยให้แสง และให้ความปลอดโปร่ง บริเวณหลังบ้าน ออกแบบให้เป็นกำแพงสีเขียวด้วยต้นไม้ขนาดพอดี ช่วยสร้างบรรยากาศที่เย็นสบายได้อย่างเป็นธรรมชาติ

 

ภายในตัวบ้านบริเวณนี้ ออกแบบให้เป็นห้องนั่งเล่นที่ทอดยาวไปพื้นที่สำหรับการใช้งานอื่นๆ ด้านหลัง ภายในห้องตกแต่งด้วยชุดโซฟารับแขกหุ้มด้วยเบาะหนังสีดำ ให้ความหรูสึกที่หรูหราตัดกับสีขาวของห้องได้เป็นอย่างดี

.

 

ห้องนอนออกแบบและตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่น ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายด้วยสีเอิร์ธโทนจากระแนงไม้ และเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ในห้อง พร้อมทั้งติดตั้งผนังกระจกแบบบานเลื่อนที่ให้ทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างชัดเจน

 

ห้องนอนอีกห้องมีขนาดพื้นที่ขนาดกำลังดี เหมาะสำหรับเป็นห้องสำหรับสมาชิกตัวน้อย โดยได้เพิ่มการตกแต่งด้วยสีสันที่สดใสที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างจินตนาการให้แก่เด็ก

 

ห้องน้ำออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายในโทนสีเบจ ใช้ประโยชน์จากแสงสว่างจากธรรมชาติได้อย่างคุ้มค่า ภายในตกแต่งด้วยอ่างล้างมือและกระจกเงารูปทรงยาว ที่ให้ความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้งานได้อย่างเต็มที่

 

พื้นที่ส่วนสุขาตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลวดลายไม้สีธรรมชาติ ให้บรรยากาศที่อบอุ่น สงบ ช่วยให้การทำธุระส่วนตัวเป็นไปอย่างผ่อนคลายสบายอารมณ์

 

สำหรับไอเดียบ้านหลังนี้นับว่าเป็นการออกแบบที่สามารถใช้ประโยชน์จากที่ดินขนาดเล็กได้อย่างชาญฉลาด รวมถึงสามารถใช้ประโยชน์จากแสงธรรมชาติได้อย่างคุ้มค่า คงจะเป็นไอเดียให้กับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาบ้านที่สามารถอาศัยประโยชน์จากแสงธรรมชาติได้นะครับ

ที่มา: freshome

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?