พบเจอไอเดียและแบบบบ้านตัวอย่างเป็นประจำแบบนี้ ชวนเพื่อนๆ ลองมาชมบ้านเดี่ยว บนที่ดินหน้าแคบ ที่ออกแบบให้มีสองชั้น ท่ามกลางสวนสวยกันก่อน ตกแต่งด้วยไม้ดูสวยงาม เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

Old-house-completed-with-a-modern-modular-addition-Balaclava-House

ด้วยพื้นที่ดินค่อนข้างแคบ จังดีไซน์ตัวบ้านให้เป็นสองชั้น เต็มอิ่มไปกับพื้นที่พักผ่อนในชั้นล่าง เปิดโล่ง มาพร้อมซุ้มไม้ รองรับการจัดสวนและการพักผ่อน ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งด้วยไม้ ตีชิดเป็นแนวตั้ง และยังตกแต่งด้วยอิฐอีกด้วย

contemporary-terrace-Balaclava-House

ภายในรั้วนั้นมีสนามหญ้าขนาดเล็กๆ ใต้ต้นไม้ใหญ่ ภายในนั้นมีสระว่ายน้ำเล็กๆ รองรับการใช้งานเล็กๆ น้อยๆ ดูเป็นบ้านวิลล่าขนาดเล็กๆ อีกด้วย

Old-house-completed-with-a-modern-modular-addition

ออกแบบภายในนั้นให้แยกส่วนฟังก์ชันอย่างชัดเจน มี 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ รองรับครอบครัวใหญ่ๆได้สบายๆ

indoor-outdoor-Balaclava-House

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น โทนสีสว่าง ขาว-น้ำตาล ถูกเลือกมาใช้ให้เป็นตัวเอกของบ้าน ตกแต่งเพียงน้อยกับเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ ที่มีชิ้นใหญ่ เน้นการพักผ่อนที่สะดวกสบายเป็นที่สุด

dinning-room-Balaclava-House-Victoria-Australia

เชิญเพื่อนๆ ลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันก่อนในด้านล่าง และหวังว่าจะถูกใจได้ไม่น้อย เชิญนำไอเดียไปปรับใช้กันต่อได้เลยครับ…
ที่มา : Homeworlddesign

living-interior-Balaclava-House-737x1024

kitchen-interior-Balaclava-House-754x1024 library-House office-room-Balaclava-House-759x1024 project-house-Victoria renovation-contemporary-interiors-Balaclava-House shelves-Balaclava-House-695x1024 bathroom-Balaclava-House bedroom-Balaclava-House-690x1024 bedroom-renovation-Balaclava-House

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...