พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ “บ้านโมเดิร์น” ที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ มีความโดดเด่นเรื่องรูปทรง และวัสดุที่เลือกใช้ จะสวยงามและแฝงไอเดียเจ๋งๆ ไว้แค่ไหนนั้น เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลยครับ

 

ตั้งอยู่กลางสวนป่า อัดแน่นด้วยธรรมชาติที่ร่มรื่น มาพร้อมพื้นที่ลาดเอียง สนามหญ้ารายล้อม พร้อมลานกิจกรรมกลางแจ้ง ริมตัวบ้าน ที่ปูพื้นด้วยอิฐโชว์แนวอีกด้วย

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต และมีโครงสร้างเหล็กตกแต่งเพิ่มเติม ออกแบบฟอร์มให้เป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยม ต่อกันเป็นชิ้นๆ แบ่งเป็นวัสดุที่ต่างกันออกไป

 

ผนังไม้โทนสีดำ และผนังคอนกรีตสีขาว ตกแต่งสลับกันเป็นจังหวะ ผสมกระจกบานใหญ่ ที่เน้นเปิดมุมมองให้แก่ต้วบ้านได้สวยงามอีกด้วย

 

แปลนบ้านนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันแบบสมัยใหม่ คือเรียงต่อกันไปตามลำดับความสำคัญ ใช้พื้นที่ชั้นล่าง ส่วนรับแขก เพื่อการพักผ่อนที่สงบเงียบ และให้ชั้นสองเป็นส่วนของห้องนอนทั้งหมด มีการเล่นระดับพื้น แทนการกั้นผนัง ช่วยแบ่งฟังก์ชันแบบบ้านสมัยใหม่

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล น้อยชิ้นเฟอร์นิเจอร์ ใช้พื้นไม้ทั้งหลัง และเฟอร์นิเจอร์ไม้ ตัดกับผนังคอนกรีตปูนเปลือย สีเทา ดำ สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม สร้างบรรยากาศที่น่าพักผ่อนเป็นที่สุด

 

นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกัน และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบและเชิญนำไอเดยข้างต้นนี้ไปปรับปุงใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป

 

ที่มา : Homeworlddesign
Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...