ยากที่จะปฏิเสธว่าแบบบ้านโมเดิร์นนั้น จะเป็นที่สนใจของครอบครัวหลากหลาย ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ตกแต่งได้สวยงาม ด้วยรูปทรงและวัสดุ ได้ความภูมิฐาน และความแหวกแนวแบบเต็มๆ เชิญรับชมรายละเอียดอื่นๆ ไปพร้อมๆ กันเลยครับ

4-1

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย แต่มีเล็กเล่นในการใช้เส้นสาย รูปทรงให้แปลกตาไป ใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงนชิ้นใหญ่ สร้างมุมมองที่ดีของบ้าน ให้เด่นชัด ผสมการตกแต่งจากไม้ และกระจกบานใหญ่เช่นกัน ดูสวยงาม สะท้อนวัสดุสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม

4-9

 

ออกแบบให้มีเฉลียงขนาดใหญ่หน้าบ้าน โชว์โครงสร้างเหล็ก ยกพื้นพองาม ไว้พักผ่อนกันอย่างจุใจ สวยงามบนพื้นไม้

4-3

 

ดีไซน์บ้านให้ท่ามกลางเนินเขา พื้นที่ลาดเอียง ปกคลุมไปด้วยสนามหญ้า ดูร่มรื่นตลอดวัน

4-2

 

ออกแบบภายในนั้นให้มี 1 ห้องนอนในชั้นลอย และ 1 ห้องน้ำรองรับการใช้งานในชั้นล่าง ใช้ห้องโถงขนาดใหญ่ รองรับแขกที่มาเยือน และแชร์ฟังก์ชันไปยังส่วนอื่นอย่างง่ายดาย

4-7

 

ตกแต่งภายในแบบมเดิร์นมินิมอล เน้นของตกแต่งแบบโก้หรู สวยงามบนพื้นไม้ และโทนสีน้ำตาลงานไม้ตามผนังและฝ้าเพดาน สวยงาม ก่อสร้างเนียบ ตกแต่งชุดเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ให้ความภูมิฐานได้ดีเยี่ยม สมกับบ้านที่วัยผู้ใหญ่ชื่นชอบ

4-4

 

แบบบ้านขนาดกลางๆ อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.2 ล้านบาท เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ของบ้านไปปรับใช้กันได้เลยครับ และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Designboom

4-8
4-10

4-5
4-6

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...