สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ครั้งนี้มากับแบบบ้านตัวอย่างกันอีกแล้ว เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัย ที่มีขนาดกำลังดี ตกแต่งได้อย่างอบอุ่น และสวยงามมาก อย่ารอช้า ไปรับชมไอเดียกันเลย

5-3

 

เลือกให้ตัวบ้านตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ที่รายล้อมด้วยสวน จัดเป็นสนามหญ้าเขียวขจีรอบบ้าน ไม้พุ่มและไม้ยืนต้น สร้างความร่มรื่นแก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม ชวนให้เคลิบเคลิมในการพักผ่อนอย่างแท้จริง

5-4

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนบ้านที่เรียบง่าย ตกแต่งด้วยคอนกรีต ที่ตกแต่งเสริมด้วยงานไม้ จับคู่กับหลังคาจั่ว ได้ทั้งความสวยงาม และความภูมิฐานอีกด้วย มีซุ้มไม้หน้าบ้าน ร่มรื่นมากขึ้น และมีเฉลียงเล็กๆ รองรับวิถีชีวิตแบบคนไทยต้องการ

5-5

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีมากถึง 3 ห้องนอน และ 3 ห้องน้ำ พร้อมโรงจอดรถสำหรับ 2คัน แบ่งฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ได้อย่างครบครันและลงตัว ตวามความต้องการของครอบครัวขนาดกลาง ไปจนถึงครอบครัวขนาดใหญ่

5-1

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณในการก่อสร้างที่ 1.6 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) ในพื้นที่ใช้สอย 186 ตร.ม. ก็นับว่าเป็นแบบบ้านที่มีขนาดที่พอดี และรองรับกิจกรรมของครอบครัวคนไทยได้ดีเช่นกัน

ที่มา : Dom.pl

5-2

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...