จะดีแค่ไหน ถ้ามีบ้านและพื้นที่สังสรรค์ไว้ด้วยกัน ครั้งนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรับชมแบบบ้านตากอากาศ ตกแต่งเรียบง่าย แต่สวยงาม มาพร้อมสระว่ายน้ำและเฉลียงขนาดใหญ่ รองรับกิจกรรมของครอบครัว ในวันหยุดได้สบายๆ ลองไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันได้เลย

Modern penthouse With relaxation area and swimimgpool (25)

 

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้าน ให้อยู่บนเชิงเขา ให้อารมณ์แบบบ้านตากอากาศ ล้อมรั้วกันเอาไว้จากแนวต้นไม้ บังส่วนของสระว่ายน้ำ ให้เป็นพื้นที่ส่วนตัว สนามหญ้าขนาดใหญ่ รองรับการใช้งานอีกด้วย

Modern penthouse With relaxation area and swimimgpool (24)

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก และไม้ ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย เว้นที่ว่างระหว่างส่วนของห้องนอน และครัวเอาไว้เกิดเป็นเฉลียง และสระว่ายน้ำขนาดเล็ก ไว้หน้าบ้านเป็นแนวยาว เต็มอิ่มกับฟังก์ชันที่มีมาให้ หลังคาทรงเพิงหมาแหงนเรียบง่าย ตกแต่งด้วยเหล็ก และแผ่นสำเร็จต่างๆ

Modern penthouse With relaxation area and swimimgpool (3)

.

Modern penthouse With relaxation area and swimimgpool (1)

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ากับโถงรับแขกขนาดใหญ่ พร้อมที่จะแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงและสระว่ายน้ำได้เสมอ เป็นไอเดียที่ดีเชียวละ

Modern penthouse With relaxation area and swimimgpool (10)

.

Modern penthouse With relaxation area and swimimgpool (9)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นเมดิเตอร์เรเนียน ที่ใช้โทนสีขาว น้ำตาล เป็นตัวกำหนดธีมของบ้าน ตกแต่งของใช้จากไม้ให้เข้ากับพื้นไม้ ของใช้จุกจิกสีเขียว เหลือง ช่วยสร้างมุมมองแก่ภายในบ้านได้ดี น่าใช้งานเป็นที่สุด

Modern penthouse With relaxation area and swimimgpool (19)

.

Modern penthouse With relaxation area and swimimgpool (20)

 

แบบบ้านขนาดเล็กที่ 84ตร.ม. แต่ใช้งบในการก่อสร้างที่ไม่เกิน 1 ล้านบาท อาจจะแพงไปสักนิดจากงานโครงสร้างเหล็กและกระจกตกแต่งลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ของบ้านกันต่อในด้านล่างได้เลย และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกับบ้านหลังนี้ไม้น้อย เชิญนำไอเดียไปปรับใช้กันได้ตามสบายนะครับ

ที่มา : Kangaroom

Modern penthouse With relaxation area and swimimgpool (26)

.

Modern penthouse With relaxation area and swimimgpool (8) Modern penthouse With relaxation area and swimimgpool (11) Modern penthouse With relaxation area and swimimgpool (12) Modern penthouse With relaxation area and swimimgpool (13) Modern penthouse With relaxation area and swimimgpool (14) Modern penthouse With relaxation area and swimimgpool (15) Modern penthouse With relaxation area and swimimgpool (16) Modern penthouse With relaxation area and swimimgpool (17) Modern penthouse With relaxation area and swimimgpool (18) Modern penthouse With relaxation area and swimimgpool (21) Modern penthouse With relaxation area and swimimgpool (22) Modern penthouse With relaxation area and swimimgpool (23) Modern penthouse With relaxation area and swimimgpool (27) Modern penthouse With relaxation area and swimimgpool (28) Modern penthouse With relaxation area and swimimgpool (2) Modern penthouse With relaxation area and swimimgpool (4) Modern penthouse With relaxation area and swimimgpool (5) Modern penthouse With relaxation area and swimimgpool (6) Modern penthouse With relaxation area and swimimgpool (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...