พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ กลับมากับแบบ้านตากอากาศขนาดกลาง ที่ดีไซน์ให้เป็นบ้านโมเดิร์นรีโนเวทจากบ้านวิคตอเรีย และเน้นการพักผ่อนที่อิงแอบไปกับธรรมชาติ รับชมไอเดียการตกแต่งกันเลย

modern-renovate-home-from-renovate-victorian-home-steel-and-wood-2

 

ตั้งอยู่ตามชานเมือง คล้ายเมืองตามชนบท ที่มีความสงบเงียบ ดีไซน์ตัวบ้านแบบโมเดิร์นร่วมสมัย ใช้ทางเดินเล็กๆนำไปสู่ตัวบ้าน ระหว่างทางเต็มไปด้วยพรรณไม้นานาชนิดที่รายล้อมอยู่ สร้างบรรยากาศที่น่าหลงไหล และชวนผ่อนคลายมากๆ

modern-renovate-home-from-renovate-victorian-home-steel-and-wood-14

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต เลือกดีไซน์ในแนวยาว ผนังจากงานอิฐโชว์แนว สวยงามจับคู่กับหลังคาสแลปเก่ๆ ตกแต่งไปกับงานไม้และกระจก สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม เดิมเป็นบ้านวิคตอเรีย แต่ยังคงเอาไว้ และแชร์การใช้งานให้แก่กัน

modern-renovate-home-from-renovate-victorian-home-steel-and-wood-10

 

ด้วยแปลนบ้านแบบสมัยใหม่ บ้านหลังนี้จึงมี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ (เฉพาะส่วนที่ต่อเติม) และฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆครบครัน รองรับการพักผ่อนในรูปแบบของบ้านตากอากาศได้ดีเป็นที่สุด

modern-renovate-home-from-renovate-victorian-home-steel-and-wood-4

 

ภายในตกแต่งแบบโมเดิร์นมินิมอล เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวผสมกับบิวท์อิน เน้นการใช้งานง่าย และสวยงามในแบบฉบับสมัยใหม่ พื้นหินตัดกับผนังตกแต่งจากไม้ ยิ่งสะท้อนรสนิยมของผู้อาศัย มีระดีบเป็นที่สุด

modern-renovate-home-from-renovate-victorian-home-steel-and-wood-6

 

บนพื้นที่ใช้งานที่ต่อเติม 64 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้าง 7 – 8 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง)

modern-renovate-home-from-renovate-victorian-home-steel-and-wood-5

 

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับแบบบ้านหลังนี้ที่นำมาฝากกัน แทรกไอเดียดีๆไว้ตั้งมากมาย หวังว่าเพื่อนๆ คงจะถูกใจและนำไปต่อยอดกันให้เกิดประโยชน์นะครับ
ที่มา : Archdaily

modern-renovate-home-from-renovate-victorian-home-steel-and-wood-1 modern-renovate-home-from-renovate-victorian-home-steel-and-wood-3 modern-renovate-home-from-renovate-victorian-home-steel-and-wood-7 modern-renovate-home-from-renovate-victorian-home-steel-and-wood-8 modern-renovate-home-from-renovate-victorian-home-steel-and-wood-9 modern-renovate-home-from-renovate-victorian-home-steel-and-wood-11 modern-renovate-home-from-renovate-victorian-home-steel-and-wood-12 modern-renovate-home-from-renovate-victorian-home-steel-and-wood-13

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...