พบเจอไอเดียแบบบ้านกันในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ครั้งนี้ ในบ้าน นั้นมีแบบบ้านขนาดเล็ก ออกแบบสมัยใหม่ในสไตล์โมเดิร์นเคบิน ดีไซน์สวยเฉียบ รองรับการใช้งานของครอบครัวสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม จะมีไอเดียดีๆ อะไรบ้างนั้น ไปรับชมพร้อมๆ กันเลย

modern residence cabin design (6)

ทำเลที่ตั้งของตัวบ้านติดกับแม่น้ำ รายล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่แบบสวนป่า ดูร่มรื่น และผสมฮาร์ดสเคปเข้าไป จากงานไม้ตามพื้นสวน สร้างสวนแบบโมเดิร์น ที่รับกับบรรยากาศของบ้านได้ดีเยี่ยม

modern residence cabin design (3)

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ และเหล็ก ออกแบบรูปทรงได้แปลกตา ในสไตล์โมเดิร์น เลือกใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน งานโชว์โครงสร้างหลังคา ดูโปร่ง โล่ง น่าอยู่ ตกแต่งด้วยไม้และกระจก สร้างกลิ่นอายแบบย้อนยุคไปในตัว

modern residence cabin design (2)

แปลนบ้านออกแบบให้มี 2 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำ จัดวางแบบแยกฟังก์ชัน แยกส่วนด้วยผนัง แบ่งเป็นห้องๆในส่วงนของพื้นที่ส่วนตัว เน้นการใช้งานที่สงบเงียบ เปิดโล่งเอาไว้ในพื้นที่พักผ่อนรวมกลางบ้าน รวมทั้งฟังก์ชันพืท้นฐานอย่าง ห้องครัวและห้องน้ำ

modern residence cabin design (9)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น บนผนังห้องสีน้ำตาล จากงานไม้บิวท์อิน และพื้นไม้ลวดลายสวย สร้างบรรยากาศที่เรียบง่าย ดูผ่อนคลายอารมณ์เมื่อมาพักผ่อน อัดแน่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ผ่อนคลายต่อการใช้งาน

modern residence cabin design (8)

หวังว่าแบบบ้านหลังนี้ คงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญนำไอเดียต่างๆ นั้น ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Homeworlddesign

modern residence cabin design (5) modern residence cabin design (7) modern residence cabin design (10) modern residence cabin design (1) modern residence cabin design (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...