จุใจกับรูปทรงของบ้านโมเดิร์น ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งไอเดีย เป็นบ้านเดี่ยว พร้อมสวนหย่อมขนาดใหญ่ และพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งแบบสระว่ายน้ำ เหมาะกับครอบครัวแรกเริ่ม รวมทั้งผู้ที่ต้องการบ้านตากอากาศ ลองไปชมกันได้เลยครับ

two-story Modern house  with modern materials (2)

ดีไซน์ตัวบ้านให้อยู่กลางสนามหญ้าสีเขียวสด ตกแต่งน้อยๆ ไปกับต้นไม้ใหญ่ ให้ร่มเงาแก่ต้วบ้านได้พอประปราย ใช้ทางเดินเข้า ผ่านสนามหญ้าเข้าสู่ตัวบ้าน มีพื้นที่พักผ่อนตามสวนหย่อม และใต้หลังคา เติมเต็มความต้องการของครอบครัวได้ครบครัน มากับสระว่ายน้ำขนาดกำลังดี ติดกับเฉลียงและสนามหญ้า ร่มรื่นเป็นที่สุด

two-story Modern house  with modern materials (9)

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบสมัยใหม่ ด้วยรูปทรงกล่อง มีส่วนหดยื่น ให้เกิดมิติของตัวบ้าน วัสดุจากปูน ไม้ อลูมิเนียม เข้ากันได้ดีในแบบบ้านโมเดิร์น

two-story Modern house  with modern materials (1)

ออกแบบห้องนอนไว้ 3 ห้อง ใช้พื้นที่ส่วนกลางเป็นโถงรับแขก แยกออกจากส่วนนั่งเล่นอย่างชัดเจน เน้นการใช้งานที่สงบเงียบ เต็มอิ่มกับพื้นที่กิจกรรม ที่พร้อมจะแชร์ไปยังเฉลียงอีกด้วย 2 ห้องน้ำภายในบ้าน

two-story Modern house  with modern materials (6)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น พื้นไม้ลวดลายสวย บนพื้นฐานสีของห้องสีขาว น้ำตาล ทั้งหลัง ทั้งผนังและฝ้าเพดาน ตกแต่งด้วยชุดโซฟาชิ้นใหญ่สีขาว และจากไม้ ดูน้อยๆ แต่ก็อบอุ่น น่าใช้งาน และมีเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ ชิ้นเล็กๆบางเบา มาตกแต่งให้ห้องดูโล่งมากขึ้น

two-story Modern house  with modern materials (7)

มีขนาดใช้สอยที่ 220 ตร.ม. ใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาทขึ้นไป เชิญเพื่อนๆ เลือกแบบบ้านไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆได้ที่นี่ Naibann.com
ที่มา : Archdaily

two-story Modern house  with modern materials (5) two-story Modern house  with modern materials (8) two-story Modern house  with modern materials (10) two-story Modern house  with modern materials (3) two-story Modern house  with modern materials (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...