สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์รีสอร์ทชั้นเดียว ดีไซน์บ้านตากอากาศขนาดกะทัดรัด ตกแต่งภายนอกด้วยงามไม้ดูสวยงามคลาสสิค ส่วนภายมีการผสมผสานด้วยผนังปูนเปลือย สะท้อนความสวยงามเป็นธรรมชาติ จะน่าอยู่ขนาดไหนเราไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Ekanit Suwanaraw มาในรูปแบบของบ้านตากอากาศยกพื้นสูง การตกแต่งภายนอกเน้นใช้ไม้เป็นองค์ประกอบหลัก เริ่มตั้งแต่ผนังรอบบ้านกรุแต่งด้วยไม้สีขาว รับกับหน้าต่างวงกบไม้ดีไซน์คลาสสิค รวมไปถึงเฉลียงไม้ขนาดพอเหมาะที่ใช้เป็นมุมพักผ่อนหน้าบ้าน โดยมีหลังคากันสาดช่วยป้องกันแดและฝน

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องเดี่ยวกว้างขวาง ตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือย รับกับพื้นไม้สีเข้ม ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์หลากหลายรูปแบบ เช่น โต๊ะไม้คลาสสิคและเบาะนั่งเล่นแนวโมเดิร์น เป็นต้น ทั้งนี้ ได้มีการติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่โดยรอบ เพื่อให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้ามาได้สะดวกมากขึ้น สร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายภายในบ้าน

 

อีกมุมหนึ่งจะเป็นมุมพักผ่อนส่วนตัว ก่อฉากแบ่งกั้นระหว่างมุมเตียงนอนและมุมทำธุระส่วนตัว ประดับเพิ่มความน่าสนใจด้วยภาพวาดติดผนังและพัดลมเพดาน ให้ความสวยงามในรูปแบบคลาสสิคและดูเป็นธรรมชาติ

 

ห้องน้ำตกแต่งผนังปูนเปลือยขัดมันสีเข้ม ผนังด้านหนึ่งถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใหญ่ เพื่อเปิดให้เห็นทัศนียภาพภายนอกได้อย่างงถนัดตา สร้างความผ่อนคลายในระหว่างการทำธุระส่วนตัว

 

นอกเหนือจากมุมอาบน้ำส่วนตัวภายในบ้านแล้ว ออกมาภายนอกก็มีอ่างอาบน้ำเอาท์ดอร์ที่ให้ผู้อยู่อาศัยได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศอาบน้ำท่ามกลางธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็มีรั้วรอบปิดบังสายตาผู้อื่น เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้ผู้อยู่อาศัยได้ตลอดการใช้งาน

 

บ้านแนวรีสอร์ทขนาดกะทัดรัด ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 25-30 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 300,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนสนใจสามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 084-505-9482

Email : messi_mestom@hotmail.com

Facebook : INDY architect

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)