บ้านญี่ปุ่น องค์ประกอบที่ลงตัวระหว่างโทนสีเรียบง่ายและวัสดุไม้จากธรรมชาติ ก่อเกิดเป็นสถาปัตยกรรมที่ให้ทั้งความสวยงามเคล้าไปด้วยบรรยากาศอบอุ่นน่าอยู่ ดังเช่น บ้านไม้สไตล์โมเดิร์นรัสติค ผลงานจาก Art Cafe Architectural Design ที่เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บในบ้านไปชมกันวันนี้

บ้านสองชั้นยกพื้นต่ำ โครงสร้างไม้กึ่งปูน ผนังประกอบขึ้นจากไม้จริงสีเข้ม เพิ่มลวดลายด้วยปล่องไฟกรุหินธรรมชาติ ดูสวยงามมีชีวิตชีวา หลังคาไล่ระดับปรับแต่งเป็นทรงเพิงหมาแหงนให้รูปลักษณ์ที่ดูทันสมัย บริเวณนอกบ้านปูเฉลียงไม้เรียงตัวไปตลอดแนวบ้าน จัดเป็นมุมพักผ่อนเอาท์ดอร์รับลมเย็น

 

พื้นที่ใช้งานภายในเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาว โดยมีไม้เป็นองค์ประกอบเสริมที่ช่วยเติมแต่งให้บ้านดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น บวกเข้ากับแสงไฟสีส้มสลัว ยิ่งช่วยขับให้บรรยากาศห้องดูอบอุ่นน่าอยู่ แถมยังโล่งโปร่งสบายๆ ไม่อึดอัด ในขณะเดียวกันก็ได้มีการจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว ติดตั้งเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินปรับให้บ้านดูเป็นสัดส่วน

 

วัสดุไม้สนสีอ่อนลายสวย ใช้สำหรับตกแต่งเป็นโครงบ้าน ไล่ตั้งแต่เพดาน มาจนถึงคานไม้ ตามด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ประดับตามมุมต่างๆ พื้นที่โล่งว่างชั้นล่าง ไร้ซึ่งฝ้าเพดานปกปิด ยกเว้นคานไม้เรียงตัวสวยที่เปิดเป็นช่องขนาดใหญ่ ช่วยให้แสงจากชั้นสองส่องผ่านมายังพื้นที่ชั้นล่างได้อย่างทั่วถึง

 

สำหรับห้องนี้จะเป็นในส่วนของพื้นที่ทำครัว ยังคงใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก มีพื้นที่ใช้สอยเป็นห้องตอนลึกประกบด้วยตู้เก็บของและเคาน์เตอร์ไม้ก่อชิดติดผนัง เน้นโทนสีที่ดูลงตัวไปกับห้อง โดยมีหน้าต่างกระจกที่ช่วยเปิดระบายอากาศได้ดี

 

ในมุมพักผ่อนส่วนตัว ตกแต่งอบอุ่นทุกสัมผัส เฟอร์นิเจอร์ไม้สีสวยตกกระทบกับแสงสีส้มสลัว ก่อเกิดเป็นมุมผ่อนคลายที่สะท้อนกลิ่นอายบ้านญี่ปุ่นดังเดิมแต่ก็แฝงไว้ด้วยความทันสมัย อีกทั้งยังมีระเบียงนอกห้องเปิดชมวิวส่วนตัว เพิ่มความสุนทรีย์ในการพักผ่อนมากขึ้นอีกเท่าตัว

 

แบบบ้านญี่ปุ่นสไตล์โมเดิร์นรัสติค สวยงามทุกมุมมอง ให้สัมผัสการอยู่อาศัยที่อ่อนโยนและสะดวกสบาย หวังว่าจะถูกใจแฟนบ้านแนวญี่ปุ่นกันนะคะ ^_^

ที่มา : Art Cafe Architectural Design

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)