กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว เป็นบ้านขนาดกะทัดรัดออกแบบมาเพื่อคู่รักและคนโสด ครบครันทุกพื้นที่ใช้สอยและมีมุมพักผ่อนรอบบ้าน การตกแต่งสวยงามมีเอกลักษณ์ ผสมผสานไปกับงานไม้สีเข้ม เราลองไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Vee Viivii ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้น โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ภายนอกตกแต่งในโทนสีครีมผสมผสานไปกับผนังไม้เทียมสีเข้ม บริเวณหน้าบ้านเสริมด้วยระแนงไม้ดีไซน์โดดเด่นช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับบ้าน หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

 

พื้นที่ทางเดินรอบบ้านโล่งกว้าง ปูพื้นกระเบื้องเพื่อความสะดวกในการทำความสะอาด มีหลังคากันสาดโปร่งแสงปกคลุมตลอดแนว สามารถจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้านได้

 

สำหรับการตกแต่งภายใน เลือกใช้โทนสีสว่างเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นเพดานสเต็ปสีขาว ผนังสีเทาอ่อน ไปจนถึงพื้นกระเบื้องสีครีม ซึ่งมันก็เป็นโทนสีที่ช่วยปรับให้ห้องดูปลอดโปร่งและเย็นตามากขึ้น

 

ด้านหลังมีพื้นที่ขนาดย่อมมาพร้อมห้องน้ำในตัว ผนังบางส่วนกรุด้วยระแนงไม้เพื่อช่วยในการระบายอากาศ เหมาะสำหรับจัดเป็นพื้นที่ทำครัวไทยและพื้นที่ซักล้างนอกบ้าน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังคาเพิงหมาแหงนหลังนี้ ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง พื้นที่ซักล้าง และเฉลียงรอบบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 7.5 แสนบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หวังว่าบ้านสไตล์นี้จะเป็นไอเดียให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Vee Viivii 

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)