กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านทรงสโลปสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ บ้านเดี่ยวในป่าไม้ผืนใหญ่ ตกแต่งด้วยโทนสีสะดุดตา ณ เมืองอีสต์แฮมตัน ลองไอส์แลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ผลงานจาก Eisner Design เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านชั้นเดี่ยว โครงสร้างซีเมนต์แข็งแรงทนทาน มีการตกแต่งโดดเด่นด้วยผนังสีขาวตัดขอบสีแดงเลือดหมู คงไว้ด้วยรูปทรงทางสถาปัตยกรรมอันสวยงาม ท่ามกลางป่าไม่สีเขียวสดที่ให้กลิ่นอายธรรมชาติเต็มปอด พร้อมกันนี้ก็ได้ก็แปลงต้นไม้ขนาดพอเหมาะไว้ตรงทางเข้า เพื่อชดเชยพื้นที่ธรรมชาติที่หายไปจากการสร้างบ้าน

 

นอกจากความโดดเด่นของเส้นสายทรงเหลี่ยมที่สะท้อนกลิ่นอายบ้านทันสมัยแล้ว ตัวบ้านยังได้รับการออกแบบมาด้วยระบบสมัยใหม่ที่ลดการใช้พลังงานลง โดยเริ่มจากการใช้วัสดุเมทัลชีทปกคลุมตั้งแต่บริเวณผนังบ้านขึ้นมาจนถึงหลังคา เพื่อจำกัดความร้อนภายในบ้าน เป็นการลดภาระไม่ให้เครื่องปรับอากาศหรือตัวทำความเย็นอื่นๆ ต้องทำงานหนักจนเกินไป

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน ห้องโถงกลางโปร่งโล่ง แต่งแต้มด้วยโทนสีขาวเรียบง่าย ตั้งแต่เพดานทรงสโลป ไล่มาจนถึงผนัง ตัดด้วยพื้นไม้ปาร์เก้สีเข้ม ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้นสบายตา บวกเข้ากับช่องรับแสงที่เปิดให้แสงสว่างจากธรรมชาติส่องผ่านเข้ามาภายใน สร้างบรรยากาศสบายๆ ในทุกพื้นที่พักผ่อน

 

บ้านทรงตัวแอลมีการจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างคล่องตัว ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของมุมนั่งเล่นหน้าเตาผิง มุมรับประทานอาหาร หรือมุมทำครัว ตลอดจนการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินที่ช่วยในเรื่องของการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยและทำให้บ้านดูเป็นสัดส่วนมากขึ้น

 

มุมทำครับแบบเปิด โล่งกว้างและมีแสงสาดส่องเข้ามาทั่วถึง มาพร้อมชุดครัวบิวท์อิน ประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์ทำอาหาร เคาน์เตอร์บาร์ และช่องเก็บของยึดผนัง ครบครันทุกฟังก์ชันที่จำเป็นสำหรับการทำครัว

 

ห้องน้ำขนาดใหญ่ ทั้งผนังและพื้นปูกระเบื้องคุมโทนสีขาวดำ พร้อมก่อเคาน์เตอร์ปูท็อปลายหินอ่อนสีขาวและสร้างฉากกั้นระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง แบ่งสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างพอเหมาะ

.

 

แบบบ้านโมเดิร์นสวยหรู อบอุ่นน่าอยู่ควบบรรยากาศธรรมชาติ ถ้าเพื่อนๆ ชาวเว็บชื่นชอบบ้านหลังนี้ก็สามารถนำไปปรับใช้กันดูได้นะคะ

ที่มา : eisnerdesign

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)