บ้านสไตล์ญี่ปุ่น มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น คือ เน้นความเรียบง่าย ตกแต่งบ้านด้วยแนวคิดแบบน้อยชิ้นแต่สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย วันนี้ ในบ้าน จะนำเพื่อนๆ ชาวเว็บไปรับชม บ้านไม้สองชั้นสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมเตาผิงไฟภายในบ้าน เราลองไปรับชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านไม้สองชั้น ตกแต่งอย่างเรียบง่ายตามแบบฉบับของญี่ปุ่น พร้อมโทนสีธรรมชาติ หลังคารูปทรงจั่ว ด้านบนติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ที่สามารถจ่ายพลังงานให้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอย่างเพียงพอ ปล่องไฟเหนือหลังคาสร้างความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งยังออกแบบให้มีความใกล้ชิดและกลมกลืนไปกับธรรมชาติ

 

ด้านข้างของตัวบ้านถูกจัดเป็นพื้นที่ระเบียงไม้ยกพื้น โครงสร้างบ้านและคานไม้ ให้ความโดดเด่น ซึ่งบริเวณนี้ เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างที่สุด ประตูเลื่อนบานใหญ่ด้านหลังเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ภายในบ้าน

 

หน้าบ้านติดตั้งรั้วไม้สีน้ำตาล ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว สำหรับพื้นที่สวนด้านหลัง ด้านบนจะสังเกตเห็นระเบียงโทนสีแดงสะดุดตา

 

ด้านหลังรั้วถูกจัดเป็นพื้นที่สวนญี่ปุ่น พร้อมระเบียง เป็นอีกมุมพักผ่อนที่ให้ความร่มรื่นสบายตา เหมาะสำหรับการนั่งจิบชายามบ่ายได้อย่างสบายอารมณ์

.

 

ระแนงไม้ในโทนสีอ่อนถูกจัดวางอย่างสวยงาม ซึ่งให้ประโชน์ในการช่วยกรองแสงแดดที่สาดไปยังตัวบ้าน และปล่อยให้แสงลอดผ่านได้อย่างพอเกมาะ

 

โถงทางเข้าบ้านปูพื้นด้วยหินอ่อนสีเทา เพด่นแบะผนังตกแต่งด้วยโทนสีอ่อน แต่ให้ความสว่างและสบายตาเป็นอย่างดี ประตูและหน้าต่างเป็นแบบบานเลื่อนที่ช่วยให้ประหยัดเนื้อที่ในการเปิดปิด

 

ห้องนั่งเล่นตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นการการตกแต่งแบบน้อยชิ้น โทนสีอ่อนของบ้านให้ความรู้สึดอบอุ่นเป็นอย่างดี เตาผิงไฟที่ตกแต่งด้วยฐานหินอ่อนภายในบ้าน ให้ความโดดเด่นที่ผสานกลิ่นอายตะวันตก ช่วยให้ความอบอุ่นในช่วงหน้าหนาวได้เป็นอย่างดี

.

 

พื้นที่ว่างที่เชื่อมต่อแต่ละห้อง ถูกติดตั้งระแนงไม้ที่ให้ความสวยงามจากตัวระแนงไม้ที่ผสานไปกับวิวทิวทัศน์ภายนอก ประตูทางเชื่อมรูปทรงโค้ง ติดตั้งประตูบานเลื่อนซึ่งช่วยให้ประหยัดพื้นที่เปิดปิด

 

ภายในห้องน้ำยังคงตกแต่งด้วยผนังไม้ ที่มาพร้อมกับอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ นอกจากนั้นยังมีส่วนที่เปิดโล่ง เพื่อสัมผัสกับบรรยากาศอันร่มรื่นภายนอก ทำให้เป็นการอาบน้ำที่ให้ความรู้สึกกลมกลืนไปกับธรรมชาติ

.

 

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นหลังนี้ถูกสร้างขึ้นอย่างเรียบง่าย ใช้วัสดุหลักจากธรรมชาติ มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขว้าง ใกล้ชิดกับธรรมชาติ หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ ^_^

ที่มา: amikankyo

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?