กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับ ในบ้าน วันนี้เรามาพร้อมกับ แบบบ้านกึ่งร้านค้า ชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น บนที่ดินหน้ากว้าง 12 เมตร ลึก 20 เมตร สามารถใช้ทำเป็นร้านค้าและพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวไปในเวลาเดียวกัน เป็นบ้านที่ได้รับการก่อสร้างโดย The Hillside-Design เราไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านยกพื้นสูง 60 เซนติเมตร ผนังโดยรอบแต่งแต้มด้วยสีเทาอ่อนสลับเทาเข้ม ในส่วนของผนังใต้หลังคาบุด้วยไม้เทียมสีเข้ม ปิดทับด้วยหลังคาแผ่นเหล็กรีดลอนทรงเพิงหมาแหงน ดูสวยงาม ทันสมัย

 

ห้องค้าขายด้านหน้ามีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 40 ตารางเมตร ติดตั้งประตูกระจกใสด้านหน้า เปิดให้เห็นสินค้าที่อยู่ภายใน และยังเป็นการเปิดรับแสง เพื่อเพิ่มแสงสว่างให้กับห้องขนาดกะทัดรัด

 

บริเวณพื้นที่ด้านหน้ามีเฉลียงพอเหมาะ ก่อเสาด้วยลายหินทรายสีธรรมชาติ ปิดข้างด้วยระแนงเหล็กสีดำ พร้อมติดตั้งกันสาดแบบโปร่งแสง ป้องกันแดดและฝน จัดเป็นพื้นที่นั่งพักผ่อนนอกบ้าน

 

ในส่วนของแบบแปลน ด้านหน้าคือร้านค้า ส่วนด้านหลังเป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนตัว ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับประทานอาหาร และห้องครัวที่มีประตูเชื่อมต่ไปยังระเบียงทางเดินนอกบ้าน ถือเป็นบ้านอีกหนึ่งหลังที่ได้รับการออกแบบให้มีการใช้งานได้อย่างคล่องตัว

 

บ้านกึ่งร้านค้า พื้นที่ใช้สอยโดยรวมราว 120 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการทำธุรกิจส่วนตัวอยู่ที่บ้านของตัวเอง หากเพื่อนๆ ชาวเว็บคนไหนสนใจสามารถเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 081-387-1145

Website : The Hillside-Design

Facebook : The Hillside-Design

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)