สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์นมากฝากค่ะ บ้านขนาดกลางเหมาะสำหรับเป็นบ้านในเมืองหรือบ้านสวน มาพร้อมกับลานโล่งกว้าง เปิดรับธรรมชาตินอกบ้านอย่างเต็มที่ เป็นหนึ่งในผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านยกพื้น ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยสีเทาอ่อน ผสมผสานเข้ากับไม้เทียมบางส่วน เสาเล่นลวดลายหินทราย ปกคลุมด้วยหลังคามุงกระเบื้องซีแพ็คโมเนียทรงมะนิลา ให้ดีไซน์แบบร่วมสมัย

 

จากทางฝั่งซ้ายบริเวณหน้าบ้านจะเป็นระเบียงส่วนตัวที่ยื่นออกมาจากห้องนอนใหญ่ ถัดมาเป็นบ่อน้ำขนาดเล็ก ปิดทับด้วยระแนงเหล็กกันแดดสีดำ และระเบียงตรงทางเข้าบ้านที่มาพร้อมกับม้านั่งยึดผนัง จัดเป็นมุมพักผ่อนส่วนตัวท่ามกลางกลิ่นอายสวนธรรมชาติ

 

ด้านหลังมีระเบียงเล็กที่มีประตูเชื่อมต่อเข้าไปยังห้องครัวด้านในบ้าน

 

ในส่วนของแบบแปลน เริ่มจากทางฝั่งซ้ายมือจะเป็นห้องนอนสองห้อง ตามด้วยห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องนอน ปิดท้ายด้วยห้องครัวและห้องรับประทานอาหารทางฝั่งขวามือ

 

บ้านยกพื้นหลังนี้มีพื้นก่อสร้างอยู่ที่ 120 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร โดยมีงบประมาณในการก่อสร้างราว 1 ล้านต้นๆ (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) เพื่อนๆ ชาวเว็บคนไหนสนใจก็ลองเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 081-387-1145

Website : The Hillside-Design

Facebook : The Hillside-Design

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)