กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกแล้วนะคะ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่าย โครงสร้างโปร่งดูสว่างตา พร้อมซันรูมเปิดให้เห็นทิวทัศน์สวนนอกบ้าน เป็นผลงานการออกแบบจาก Lemmo Architecture and Design เราชมกันเลยดีกว่าค่ะ

Briar เป็นโปรเจ็กต์การออกแบบบ้านจำนวน 2 หลัง ที่การออกตกแต่งทั้งภายในและภายนอกคล้ายกัน เริ่มจากผนังด้านนอกที่ตกแต่งด้วยโทนสีเทามีไม้เป็นองค์ประกอบหลัก รับกับกรอบหน้าต่าง เสาบ้าน และรั้วสีขาวได้อย่างลงตัว หลังคาใช้เป็นเมทัลชีททรงจั่ว มาพร้อมกับสวนทั้งบริเวณด้านหน้าและด้านหลังบ้าน

 

ด้านหลังมีโครงสร้างสูงโปร่ง ติดตั้งหน้าต่างและช่องรับแสงโดยเริ่ม เพิ่มความสว่างให้กับบ้าน อีกทั้งยังก่อสร้างซันรูมขนาดพอเหมาะ เปิดให้แสงเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานด้านในและเปิดให้เห็นวิวจากนอกบ้านได้อย่างถนัดตา

 

ภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง รับกับพื้นไม้และเฟอร์นิเจอร์ไม้ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีของประดับดีไซน์ทันสมัยอย่างโคมไฟแขวน พรมลายทาง รวมไปถึงกระถางต้นไม้ชิ้นเล็ก ที่ช่วยเพิ่มความสวยงามและความมีชีวิตชีวาให้กับบ้าน

 

ในส่วนนี้จะเป็นซันรูม จัดวางชุดโซฟาเข้ามุม มาพร้อมเตาผิงขนาดเล็ก โครงสร้างห้องแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว ผนังทั้งหมดถูกแทนที่ด้วยกระจกบานใส เปิดรับไอแดดอุ่นๆ ในช่วงฤดูหนาว

 

และนี่คือ ห้องครัว ที่ได้รับการออกแบบให้มีเพดานสูงโปร่ง ผนังแต่งแต้มด้วยสีขาวสะอาดตา ตัดกับพื้นปูนเปลือยขัดเงา พร้อมทั้งติดตั้งเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินลายไม้เข้าชุด ดูสวยงามเป็นระเบียบ ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ให้มีการใช้งานได้อย่างคล่องตัว

 

ห้องครัวของบ้านอีกหลังหนึ่ง ยังคงตกแต่งด้วยโทนสีขาว แตกต่างกันในด้านของการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ โดยบ้านหลังนี้เน้นคุมโทนสีขาวดำเป็นหลัก

 

ตัวบ้านติดตั้งประตูและหน้าต่างกระจกบานใสโดยรอบ เปิดให้แสงสว่างเข้ามาภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง

.

 

ห้องน้ำตกแต่งทันสมัย คุมโทนสีขาว สีดำ และลายไม้ ผนังกรุด้วยกระเบื้องลายอิฐสีขาว ปูพื้นกระเบื้องสีดำด้าน ซึ่งรับกับเฟอร์นิเจอร์โทนสีทึบไดเ้เป็นอย่างดี

 

ห้องอาบน้ำขนาดกลาง ตกแต่เรียบง่ายแต่ในขณะเดียวกันก็แฝงไปด้วยความหรูหรา ดูสะอาดตาน่าใช้งาน

 

ห้องนอนยังคงไว้ซึ่งการตกแต่งด้วยโทนสีขาว เป็นห้องขนาดพอเหมาะ มาพร้อมกับห้องน้ำในตัว

.

 

และนี่ก็เป็นบ้านอีกหนึ่งหลังที่เราภูมิใจนำเสนอให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ด้วยโครงสร้างและการตกแต่งที่ดูโดดเด่น อีกทั้งยังมีฟังก์ชันใช้งานแบบครบครัน ในบ้าน หวังว่าบ้านหลังนี้จะถูกใจทุกคนนะคะ

ที่มา : la-n-d

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)