พบเจอกันเป็นประจำทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมแบบบ้านสองชั้น ที่ออกแบบเรียบง่าย ประยุกต์ดัดแปลงมาจากตู้คอนเทนเนอร์ เหมาะกับครอบครัวแรกเริ่ม จะเป็นรูปแบบไหนกันนั้น ตกแต่งอย่างไรบ้างนั้น ไปชมพร้อมๆ กันเลย

ตัวบ้านตั้งอยู่กลางลานโล่งที่เอาไว้สำหรับจอดรถ รวมทั้งรองรับกิจกรรมได้มากมาย เปิดหน้าบ้านให้โล่งมาก ใช้ฉากหลังจากไม้ยืนต้น ให้ความร่มรื่นแก่ตัวบ้านได้ประปราย

rr

 

ต้วบ้านชั้นล่างนั้นดัดแปลงมาจากตู้คอนเทนเนอร์ ใช้การเจาะช่องประตู หน้าต่าง และทำเฉลียงรองรับไว้หน้าบ้าน ดีไซน์เพิ่มเติมในชั้นบนต่อให้ดูเป็นการดีไซน์ที่เหมือนกันจากโครงสร้างเหล็ก ตกแต่งด้วยผนังไม้ตีซ้อนเกล็ดสีครีม เลือกใช้หลังคาเพิงหมาแหงน ที่ลากเอียงไปด้านหลัง เปิดรับหน้าบ้านเป็นที่สุด

trutru

 

ออกแบบให้เป็นบ้าน 1 ห้องนอน ในชั้นบน 1 ห้องน้ำในชั้นล่าง ในส่วนห้องโถงนั้น ได้รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานไว้ในชั้นล่าง บ้านหลังนี้จึงเหมาะกับครอบครัวเล็กๆ มากกว่า และยังมีเฉลียงทั้งสองชั้น ดูตอบสนองความต้องการของคนไทย

rtuut

 

ตกแต่งภายในด้วยโทนสีขาว เทา ดำ เน้นความเป็นสมัยใหม่ได้ดีที่สุด ผสมเฟอร์นิเจอร์จากไม้ ให้การใช้งานนั้นดูนุ่มนวลลง ได้กลิ่นอายตกแต่งแบบวินเทจนิดๆ สวยงามมาก

6u5i

 

หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบและเชิญนำไอเดียนี้ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่นี่เลย Naibann.com

ที่มา : Tinyhouseswoon

66i86

 

eryrey

 

rtutu

 

reyruy

 

rytyu

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...