ครั้งนี้มาพบเจอกันอีกครั้ง ขอมาแปลกกว่าครั้งอื่นๆ สักนิด ลองมาชมแบบที่พักอาศัยขนาดเล็ก ออกแบบเป็นเรือนแพ ในสไตล์โมเดิร์น วัสดุทันสมัย เหมาะสำหรับเป็นบ้านสวนหรือบ้านตากอากาศ ลองไปชมกันก่อนได้ ว่าจะมีไอเดียอะไรแฝงไว้อยู่

Kenjo-Floating-Guest-House-2

เลือกออกแบบให้เป็นเรือนแพ ใช้การลอยของทุ่นใต้ฐานของบ้าน และใช้เรือในการลาก ไปยังพื้นที่ที่ต้องการ สร้างเป็นบ้านตากอากาศที่เปลี่ยนความต้องการไปตามพื้นที่อื่นๆ ก็ได้ เพื่อนๆสามารถปรับเปลี่ยนให้สร้างบนดินธรรมดาก็ได้

Kenjo-Floating-Guest-House-5

ออกแบบด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยม ใช้โครงเหล็กสีดำในการก่อสร้าง วางไว้บนพื้นไม้เป็นเรือนแพ เว้นช่องเปิดให้กว้างเพื่อการเทควิว และใช้ทำกิจกรรมเช่น เล่นน้ำ ตกปลา เป็นต้น หลังคาเพิงหมาแหงนลาดเอียงเล็กน้อยพองาม

Kenjo-Floating-Guest-House-6

ออกแบบภายในเป็นห้องแบบสตูดิโอ ที่ใช้พื้นที่ใช้งานเพียงห้องเดียว เหมาะมากกว่าในการทำเป็นบ้านสวน หรือออฟฟิศทำงาน รวมทั้งบ้านตากอากาศ ที่ไม่มีกิจกรรมเยอะเหมือนบ้านหลังใหญ่ เฉลียงถูกเติมเต็มให้มีกิจกรรมเล็กๆน้อยๆได้ตลอดทั้งวัน

Kenjo-Floating-Guest-House-7

ตกแต่งภายในด้วยไม้ บิวท์อินให้สวยงาม งานก่อสร้างเนียบไร้ที่ติ ตกแต่งคู่กับของใช้จุกจิกที่มีสีสันสดใส เน้นความสนุกสนานมากขึ้น

Kenjo-Floating-Guest-House-11

หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชื่นชอบ เชิญเลย เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆข้างต้นนี้ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป รับชมแบบบ้านรวมทั้งที่อยู่อาศัยอื่นๆ ได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Inhabitat

Kenjo-Floating-Guest-House-1 Kenjo-Floating-Guest-House-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...